Bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Bệnh giang mai là gì? Những biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu rõ hơn bệnh giang mai ở nam giới trong nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum, dễ lây nhiêm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Loại xoắn khuẩn này có thể di chuyển theo 3 dạng: dạng lượn sóng, dạng di chuyển qua lại như con lắc đồng hồ, dạng di chuyển theo trục dọc xoắn ốc.

khám bệnh giang mai ở đâu

Ở môi trường ẩm ướt loại xoắn khuẩn này có thể tồn tại đến 2 ngày.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới

Nam giới dễ mắc bệnh giang mai nhất là khi quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su. Thậm chí việc dùng tay kích thích bộ phận sinh dục, quan hệ bằng miệng, ôm hôn cũng có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh.

Những nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ với gái mại dâm cũng rất dễ mắc bệnh.

Ngoài ra, nam giới còn có thể nhiễm bệnh khi dùng chung đồ vật trung gian như bồn cầu, bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt, dao cạo râu…

Nhiễm bệnh vì tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở trên cơ thể người bệnh.

Trẻ nhỏ dễ bị nhiễm bệnh giang mai từ mẹ trong quá trình mang thai và sinh nở.

>>> Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới trải qua 3 giai đoạn cơ bản sau:

  • Giai đoạn 1: Tại những vị trí ẩm ướt như dương vật, quy đầu, miệng, lưỡi, niêm mạc miệng…xuất hiện các vết loét nông tròn, bề mặt nhẵn, phần viền hơi gợn, màu hồng nhạt, không chảy nước hoặc dịch mủ, không gây đau ngứa. Những vết này được gọi là săng giang mai và có khả năng tự khỏi sau 6 – 8 tuần kể từ khi nhiễm bệnh.
  • Giai đoạn 2: Các vết loét biến mất nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi. Lúc này cơ thể nam giới xuất hiện nhiều vết ban màu hồng đỏ hoặc hơi tím tại nhiều vị trí như: bàn tay, bàn chân, lưng, ngực, bụng…
  • Giai đoạn tiềm ẩn: Bệnh không biểu hiện ra bên ngoài.
  • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối của bệnh, do vi khuẩn đã xâm nhập đến nhiều bộ phận khác nhau gây ra giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai.

Cách phòng tránh giang mai ở nam giới

Giang mai ở nam giới có thể phòng tránh bằng những cách sau:

  • Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với gái mại dâm, thủy chung một vợ một chồng, sử dụng bao cao su để phòng bệnh.
  • Hạn chế dùng chung những vật dụng cá nhân với người khác.
  • Hạn chế tiếp xúc với các vết thương hở.

Vừa rồi là những chia sẻ về bệnh giang mai ở nam giới. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117  để được giải đáp.

=> Tham khảo thêm bài viết: http://benhtringoai.net/trieu-chung-cua-benh-lau-o-mieng/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *