Bệnh lậu lây qua những con đường nào

Bệnh lậu lây qua những đường nào? Bệnh lậu là bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh qua nhiều con đường khác nhau. Việc tìm hiểu về bệnh lậu lây lan qua những con đường nào có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh xã hội hiện đang rất phổ biến này.

“Chào bác sĩ! Chồng cháu vừa thú nhận là trong thời gian cháu đi công tác xa, anh ấy đã quan hệ với gái mại dâm và bị bệnh lậu. Anh ấy cũng đã đi khám và đang được điều trị bệnh lậu. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết bệnh lậu lây qua những đường nào để cháu biết cách phòng tránh?” (Lí Nhân, Hà Nam)

Bệnh lậu lây qua những đường nào

Xem thêm bài viết:

Chuyên gia phòng khám Thái Hà tư vấn:

Chào bạn, bệnh lậu là bệnh xã hội lây truyền hiện rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Chồng bạn có quan hệ với gái mại dâm và bị mắc lậu, bạn cần khuyên anh ấy điều trị bệnh lậu triệt để tránh để bệnh lậu dai dẳng, diễn biến mãn tính sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Thắc mắc bệnh lậu lây qua những con đường nào của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám tư vấn ngay sau đây:

Bệnh lậu lây qua những con đường nào?

Bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục

  • Quan hệ tình dục là con đường lây truyền chính của bệnh lậu, bao gồm tất cả các hình thức quan hệ như quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục qua đường miệng và quan hệ tình dục qua đường hậu môn.
  • Do đó, bạn tuyệt đối không nên quan hệ tình dục với anh chồng trong thời gian anh ấy bị bệnh.

Lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân

  • Việc sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu… cũng có thể là con đường lây truyền bệnh lậu. Mặc dù tỉ lệ bệnh nhân mắc lậu qua con đường này thường rất hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra.
  • Vi khuẩn lậu sau khi ra khỏi cơ thể người bệnh sẽ tồn tại ở những môi trường ẩm ướt, thuận lợi… đến vài giờ.

Lây qua các tiếp xúc gián tiếp

  • Vi khuẩn lậu hoàn toàn có thể thông qua các vết thương hở ngoài da để xâm nhập vào cơ thể mới để gây nên bệnh.
  • Cụ thể, người bệnh vô tình dùng tay chạm vào bộ phận sinh dục lên dụi mắt hoặc động vào các vết thương hở của người lành và lau bệnh.

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con

  • Vi khuẩn lậu có thể từ bộ phận sinh dục của người mẹ truyền sang cho con qua đường sinh thường.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp này, người mắc bệnh lậu là chồng bạn nên bạn không phải quan tâm nhiều đến con đường lây truyền này của bệnh lậu.

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia dành cho thắc mắc bệnh lậu lây qua những đường nào của bạn nữ. Bạn còn băn khoăn nào khác cần tư vấn, hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *