Tổng hợp biểu hiện của bệnh trĩ ngoại (đầy đủ nhất)

Những biểu hiện bệnh trĩ  ngoại khá dễ nhận biết do đó khi thấy xuất hiện triệu chứng của bệnh bạn nên có cách để điều trị sớm. Chữa bệnh trĩ càng sớm chi phí sẽ càng tiết kiệm và đạt hiệu quả cao hơn.

Bệnh trĩ không có khả năng lây nhiễm nhưng tỉ lệ số người mắc bệnh trĩ trong xã hội hiện đại ngày càng tăng cao. Nguyên nhân mắc bệnh trĩ hiện nay chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học.

tri benh tri o dau được nhiều người quan tâm đến khi muốn điều trị bệnh trĩ

Một số biểu hiện bệnh trĩ ngoại thường gặp

biểu hiện bệnh trĩ

Bạn có thể nhận biết bệnh trĩ thông qua một số biểu hiện cơ bản như sau:

  • Chảy máu hậu môn

Đây là biểu hiện thường thấy nhất khi mắc bệnh trĩ. Ban đầu máu chảy khá ít và kín đáo, máu thường dính trên phân hoặc trên giấy vệ sinh. Máu sẽ chảy nhiều hơn nếu búi trĩ phát triển lớn, chèn ép lên các tĩnh mạch trong ống hậu môn. Thậm chí có trường hợp máu chảy thành từng tia hoặc giọt lớn, thấm ướt giấy vệ sinh khiến người bệnh rất đau đớn, khó chịu.

  • Đau rát hậu môn

Hậu môn đau rát do bị xuất huyết búi trĩ hoặc do táo bón nhiều ngày, nhất là sau mỗi lần đại tiện.

Búi trĩ, hậu môn sẽ càng đau hơn khi bị tắc nghẹt, búi trĩ sa ra ngoài, búi trĩ bị thắt chặt bởi cơ vòng hậu môn gây đau đớn, khó chịu, vướng cộm.

Tình trạng đau nhức hậu môn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí khiến người bệnh không thể ngồi, ngồi xổm hoặc nằm ngửa thoải mái.

  • Sa búi trĩ

Đối với trĩ nội độ 1,2 búi trĩ sẽ chưa sa ra ngoài mà phát triển trong ống hậu môn. Búi trĩ nội độ 2 có thể bị sa ra mỗi lần đại tiện nhưng sẽ tự co thụt lại. Khi phát triển đến mức độ 3, búi trĩ thường xuyên bị sa ra ngoài và phải dùng tay để đẩy vào. Mức độ 4, búi trĩ nội sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự co thụt lại.

Đối với trĩ ngoại do búi trĩ nằm bên ngoài rìa hậu môn nên sẽ phát triển lớn về kích thước theo từng cấp độ bệnh.

Trĩ hỗn hợp sẽ có đặc điểm kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại khiến búi trĩ nối tiền từ phía trong ra phía ngoài hậu môn.

  • Triệu chứng toàn thân

Một số triệu chứng toàn thân khi mắc bệnh trĩ như: mệt mỏi, uể oải, thiếu máu, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, ăn uống không ngon miệng, dễ căng thẳng, stress…

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về biểu hiện của bệnh trĩ không nên bỏ qua. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *