Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu

Việc nhận biết các biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu để nhanh chóng đi khám có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh trĩ. Hiệu quả điều trị bệnh trĩ được đẩy nhanh, bệnh nhân không phải chịu nhiều đau đớn và khó chịu, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị bệnh trĩ.

Hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân mắc trĩ ngày càng gia tăng, theo ước tính lên đến 30-50% dân số. Nguyên nhân của tình trạng này là do lối sống hiện đại ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống không điều độ,…

Bệnh trĩ là một căn bệnh nhạy cảm, người mắc bệnh thường ngại chia sẻ tình trạng bệnh của mình, ngại đi thăm khám nên bệnh càng có dịp hoành hành bệnh nhân, đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt cuộc sống.

Theo đó, các chuyên gia phòng khám Thái Hà khuyến cáo, bệnh nhân trĩ nên nhanh chóng đi khám ngay khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu dưới đây.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu

bệnh trĩ nội là gì

 

Bệnh trĩ được chia thành 2 dạng, trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội phổ biến hơn so với trĩ ngoại, nhiều người mắc trĩ nội không hề ý thức được là mình mắc bệnh. Dưới đây là các biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu:

1. Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn 1

Giai đoạn này, bệnh nhân không phát hiện các triệu chứng nào khác ngoài hiện tượng đi cầu ra máu.

Các búi trĩ hậu môn chưa xuất hiện, hoặc nếu có xuất hiện thì cũng nằm bên trong ống hậu môn, chưa lòi ra ngoài và chưa hề gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Đại tiện ra máu: Đại tiện ra ít hoặc nhiều máu, lượng máu ra nhiều có thể thấm đỏ cả bồn cầu khiến bệnh nhân hoang mang lo lắng.

Khó khăn đại tiện: Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn khi đại tiện, đại tiện lâu và đại tiện thường rặn trong thời gian này, nhưng thường không chú ý, tưởng rằng chỉ do nóng trong đơn thuần.

2. Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn 2:

Trong giai đoạn 2, các búi trĩ nội đã xuất hiện, lượng ra máu khi đi đại tiện càng gia tăng và bệnh nhân bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.

Búi trĩ nội: Búi trĩ nội độ 2 đã sà ra ngoài hậu môn mỗi khi bệnh nhân rặn đi đại tiện. Tuy nhiên, chúng có thể tự co lại vào bên trong ống hậu môn.

Chảy máu khi đi đại tiện: Lượng máu chảy khi đi đại tiện sẽ nhiều hơn, bệnh nhân có tiền sử bị thiếu máu có thể cảm thấy hoa mắt, chóng mặt trong giai đoạn này. do nguy cơ thiếu máu gia tăng.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại

Làm gì khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu?

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội sẽ càng trở nên trầm trọng nếu bệnh nhân không sớm có biện pháp can thiệp kịp thời. Chuyên gia phòng khám Thái Hà khuyên bệnh nhân nên đi bác sĩ khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh trở nặng sẽ đe dọa những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Ngoài ra, để bệnh trĩ nội không trầm trọng hơn, bệnh nhân cần thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ, không nên đứng hoặc ngồi lâu, tập thể dục thể thao thường xuyên…

Trên đây là những biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Mọi thắc mắc nào khác cần tư vấn, bạn hãy gọi điện đến số 0365 116 117.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *