Một số cách phá thai tự nhiên tại nhà

Những biện pháp phá thai mặc dù dễ dàng đến đâu vẫn gây nên một số tác động xấu tới sức khỏe và tinh thần của chị em phụ nữ trong đó biện pháp phá thai tại nhà. Vì chưa quá kiểm chứng về hiệu quả nên việc tự ý áp dụng các cách phá thai tại nhà sẽ ẩn chứa khá nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe bà bầu. Hãy cùng các bác sĩ tại bệnh viện Thái Hà tham khảo về một vài cách phá thai dân gian tại nhà trong nội dung sau đây.

Các cách phá thai tại nhà dân gian

Một số cách phá thai tại nhà thường được các chị em áp dụng trong trường hợp có thai ngoài ý muốn và thai dưới 3 tháng tuổi. Rất nhiều chị em phụ nữ tìm tới những phương pháp này do tâm lý mất tự tin hay do điều kiện tài chính không đủ mà đã tự ý thực hiện những cách phá thai tự nhiên. Một vài biện pháp nạo phá thai tự nhiên thường được phụ nữ đồn thổi như sau:

cach pha thai dan gian tai nha

  • Phá thai bằng rau ngót

Trong rau ngót chứa thành phần papaverin có khả năng tăng co bóp tử cung. Trong 3 tháng đầu tuổi thai, nếu sử dụng quá độ rau ngót đặc biệt là rau ngót sống sẽ làm tử cung co bóp mạnh, thai bị bong ra dẫn tới sảy thai.

  • Nạo phá thai với rau răm

Đặc điểm rau răm có tính nóng và thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn gia đình. Sử dụng nhiều rau răm sẽ khiến cho nữ giới dễ bị sảy thai, rong huyết, chảy máu liên tiếp.

  • Nạo phá thai với rau sam

Theo thống kê cho rằng trong rau sam có chứa P.Oleracea có nguy cơ gây ra sự co thắt của tử cung nên sẽ dễ dẫn tới hỏng thai nếu sử dụng quá nhiều.

  • Nạo phá thai bằng mướp đắng

Khổ qua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại được khuyến cáo là không nên dùng cho thai phụ thời gian đầu vì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

  • Nạo phá thai với nước dừa

Dầu dừa vốn khá là tốt cho sức khỏe song do trong nước dừa chứa nhiều những axit béo nên nếu dùng quá độ trong thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ gây ra nhiễm trùng nước ối, sảy thai.

Bài liên quan: phá thai ở đâu an toàn

Lưu ý của các chuyên gia phụ sản

Phá thai là một thủ thuật phức tạp và cần thiết phải thực hiện tại những trung tâm y tế uy tín. Việc tự tiện tiến hành những cách nạo phá thai tại nhà tiềm ẩn không ít hiểm họa đe dọa đến sức khỏe. các liệu pháp này tuy có nguy cơ làm tăng co bóp tử cung gây ra sảy thai nhưng lại thiếu dược lực học để đẩy thai ra ngoài. Nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến hiện tượng sót thai gây viêm nhiễm tử cung, có khả năng phải cắt đi toàn bộ tử cung và phụ nữ sẽ mất khả năng làm mẹ.

Trường hợp chắc chắn phải bỏ thai, chị em nên tới cơ sở y tế để được khám, siêu âm và lựa chọn liệu pháp phá thai an toàn, thích hợp.

Bài viết được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà tổng hợp và chia sẻ. Mong các bạn mau khỏi bệnh!

147 comments Add yours
  1. Pingback: 1celibate

Leave a Reply

Your email address will not be published.