Cách tránh thai an toàn dành cho nữ

Mang thai vỡ kế hoạch, có thai ngoài ý muốn không những ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau ngày cưới, hạnh phúc gia đình mà đôi khi còn dẫn đến những hành vi trái đạo đức như nạo phá thai.

Một số biện pháp tránh thai hiệu quả hiện nay

một số biện pháp tránh thai an toàn phổ biến hiện nay

Tránh thai bằng biện pháp tính ngày an toàn

Nhiều những cô gái vẫn phòng tránh thai bằng cách tính ngày an toàn. Bạn gái cần phải nắm rõ về chu kỳ kinh của bản thân. Trong một vài ngày trứng rụng, bạn cần thiết phải dùng “áo mưa” khi giao hợp.

🔰 Mặt tốt: nữ giới hoàn toàn thoải mái lúc giao hợp mà không cần thiết ứng dụng biện pháp ngừa thai trong những ngày an toàn.

🔰 Mặt hại: kể cả thời điểm giao hợp mặc dù chị em phụ nữ đã kiểm soát rất kỹ càng vẫn có thể có thai bởi nữ giới có thể sẽ trứng rụng vào một ngày khác trong chu kỳ kinh.

Vấn đề cần quan tâm rằng, “tinh binh” vẫn có thể hoạt động ước lượng 5 – 6 ngày sau thời điểm giao hợp nên bạn vẫn phải sử dụng cách giữ an toàn trong 6 ngày trước thời điểm bạn trứng rụng.

Bạn có biết? tính ngày an toàn chu kỳ 30 ngày để tránh thai

Tránh thai bằng “áo mưa”

Ngày nay, có cả “áo mưa” dành cho nam và nữ để bạn chọn lựa. Tại việt nam, “áo mưa” dành cho nữ chưa được thường gặp bằng bao cao su dành cho nam.

🔰 Mặt tốt: “áo mưa” giá rẻ và là phương pháp phòng tránh thai duy nhất không những phòng mang bầu ngoài ý muốn mà còn kìm hãm được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Với người phụ nữ, “áo mưa” dành cho nữ có thể làm cho chị em phụ nữ chủ động hơn vì họ có thể tự dùng phương pháp giữ an toàn cho mình.

🔰 Mặt hại: hiệu quả phòng tránh thai của bao sao su nam chỉ ước tính 82% và với bao cao su nữ là ước lượng 79%. Bởi vì vẫn tồn tại một một số trường hợp có bầu nhất định khi dùng “áo mưa”, nên một vài bác sĩ vẫn thường đưa ra lời khuyên là dùng gắn kết bao cao su với một phương pháp phòng tránh thai khác.

Ngoài ra, “áo mưa” dành cho nữ thường rất khó để đặt vào và đôi lúc sinh ra âm thanh trong lúc quan hệ với đối tác.

Dùng thuốc ngừa thai

Hiện tại có quá nhiều loại thuốc tránh thai cho chị em chọn lọc, bao gồm các loại thuốc chỉ chứa progestin và các loại thuốc hợp tác nội tiết tố nữ và progestin.

🔰 Mặt tốt: nếu bạn sử dụng thuốc phòng tránh thai đúng theo hướng dẫn, tỉ lệ thất bại chỉ tầm khoảng 1%.

Thuốc tránh thai còn có công dụng giảm thiểu đau bụng kinh, giảm mức độ ra máu lúc có kinh nguyệt và làm giảm các biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai cũng có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh viêm, nhiễm khuẩn khu vực xương chậu, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin là chọn lựa tốt dành cho một số nữ giới đang nuôi con bằng sữa mẹ bởi nó không ảnh hưởng đến quá trình tạo sữa. Loại thuốc này cũng an toàn hơn cho một số phụ nữ có tiền sử tạo thành cục máu đông hoặc không kiểm soát được huyết áp.

Tất cả thuốc tránh thai đều có tác dụng thay đổi chu kì kinh nguyệt và có khi còn, bạn có thể sử dụng để kiểm soát số những ngày kinh nguyệt bạn có trong năm.

🔰 Mặt hại: nếu quên uống thuốc, tỷ lệ thất bại của giải pháp này sẽ lên tới 8%. Nếu bạn uống thuốc ngừa thai chỉ có progestin, việc nhớ uống thuốc vào đúng giờ thường ngày là rất quan trọng.

Thuốc tránh thai có thể gây rỉ máu âm đạo, căng tức ngực, ói mửa và giảm sút cực khoái tình dục. Viên uống hợp tác có thể kèm theo rủi ro hình thành cục máu đông ở chân và làm tăng nguy cơ đột quỵ nếu như bạn là người hút thuốc.

Thuốc tránh thai dạng tiêm trực tiếp

Thuốc tránh thai dạng tiêm là loại thuốc tổng hợp nội tiết tố progesterone trong cơ thể phụ nữ, được bài tiết ra từ buồng trứng trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Cấy que ngừa thai

Đây là cách ngừa thai rất hữu hiệu nhưng còn tương đối mới ở nước ta. Ưu điểm là chỉ có một que cấy duy nhất, lợi ích ngừa thai kéo dài trong 3 năm.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán phòng tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, gồm có 2 loại hormon tiết tố nữ và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có lợi ích tránh thai trong vòng 1 tuần.

Màng ngăn âm đạo

Trước lúc quan hệ tình dục, màng ngăn âm đạo được đặt sâu vào âm đạo nên một phần của vành vừa khít phía sau xương mu. Màng chắn âm đạo phòng tránh mang thai hiệu quả chỉ lúc được dùng với chất diệt tinh trùng.

Vòng thắt đường âm đạo

Thời điểm đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung của phái nữ, thiết bị này sẽ phóng ra nội tiết tố hàng ngày, điều chỉnh nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên, “tinh binh” sẽ trở ngại trong việc di chuyển vào bên trong gặp trứng, nhờ đó không tiếp diễn quá trình thụ tinh.

Vòng ngừa thai

Nữ giới sử dụng vòng ngừa thai đúng theo hướng dẫn có thể đạt hiệu quả ngừa thai tới 99%. Có lợi ích ngay sau đó và tác dụng kéo dài khoảng 5 đến 10 năm. Nhưng khi sử dụng có thể tăng nguy cơ viêm sản phụ khoa.

Xuất tinh ở bên ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là một trong số các phương pháp tránh thai an toàn và tự nhiên cũng được xem là khá hữu hiệu với một số trường hợp có bầu tầm khoảng từ 3 – 4 %.

http://benhtringoai.net/phu-nu-mang-thai-3-thang-dau-nen-an-gi/

http://benhtringoai.net