Chảy máu chân răng, tuyệt đối không nên chủ quan

Chảy máu chân răng có thể là triệu chứng của một số bệnh như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi…nhưng thường gặp nhất đó là do viêm lợi. Nếu không được khắc phục kịp thời, viêm lợi sẽ trở thành viêm nha chu là một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu thường có những triệu chứng khác đi kèm như hôi miệng, răng yếu lung lay. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới u lợi, áp xe chân răng thậm chí gây rụng răng.

Bị chảy máu chân răng không nên chủ quan

Nguyên nhân khiến chảy máu chân răng: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm lợi, có thể là biểu hiện của một số bệnh toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh về máu… Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng (là những chất muối khoáng trong nước bọt đọng lại trên cổ răng) dễ gây ra hiện tượng viêm lợi, tụt lợi. Sau khi ăn uống không súc miệng, làm sạch răng, cặn thức ăn sẽ đọng lại trên răng với vi khuẩn tạo thành lớp mảng bám bẩn dễ gây sâu răng, viêm lợi.

Áp xe chân răng: Áp xe chân răng là ổ mủ gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn ở bên trong của răng. Áp xe chân răng thường xảy da do viêm hốc răng không được điều trị hoặc hiện tượng răng bị thủng, vỡ cho phép vi khuẩn tấn công sâu bên trong. Răng lợi bị chảy máu liên tục, đau nhói, chân răng chảy nhiều máu, người lên cơn sốt, sưng tấy vùng mặt là lúc các túi áp xe trở nên trầm trọng hơn.

Tiêu xương chân răng: Tiêu xương chân răng là sự suy giảm của xương ổ răng và xung quanh chân răng về những yếu tố như mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Tiêu xương chân răng sẽ dẫn đến những vấn đề răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm và khuôn mặt già hơn so với tuổi.

Răng lung lay, gãy rụng: Răng bị lung lay, chủ yếu là do bệnh lý về nướu cụ thể đó là viêm nướu và viêm nha chu. Khi phần nướu bị viêm nhiễm do hình thành các túi mủ sát chân răng sẽ có xu hướng tách ra khỏi răng, không ôm sát chân răng nữa. Và kèm theo hiện tượng tiêu xương xảy ra, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng gãy rụng răng.

Bị bệnh tiểu đường: Là căn bệnh về chuyển hóa liên quan tới mức độ sản xuất, hấp thụ đường và insulin trong máu. Nếu không được điều tri kịp thời có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Bạn quan tâm:

Những thông tin sức khỏe qua tình trạng chảy máu chân răng được chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa trên đây phần nào sẽ giúp ích cho bạn có thêm những kiến thức để chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *