Chi phí hút thai bao nhiêu tiền, có đắt lắm không?

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền là một trong những tiêu chí để chị em quyết định sẽ tiến hành hút thai ở đâu? Rất khó để đưa ra một mức chi phí chi tiết và cụ thể nhưng chúng tôi sẽ chỉ ra một số tiêu chí giúp bạn có thể hình dung ra số tiền phải bỏ ra cho một lần hút thai an toàn. Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt cho quá trình đình chỉ thai nghén một cách an toàn nhất nhé!

Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Sẽ rất khó để chúng tôi đưa ra một mức chi phí cụ thể do tại mỗi cơ sở y tế lại có sự chênh lệch khác nhau. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Độ tuổi thai nhi: Thai càng lớn sẽ càng bám chặt vào thành mội mạc tử cung, thủ thuật để lấy thai khi đó cũng phức tạp, chứa nhiều rủi ro và có mức chi phí cao hơn.
  • Sức khỏe thai phụ: Nếu thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận, thiếu máu nặng sẽ thuận lợi để tiến hành hút thai. Ngược lại, nếu không may mắc những bệnh này sẽ không đủ điều kiện để hút thai hoặc có chi phí rất cao.
  • Chất lượng cơ sở y tế: Nếu tiến hành hút thai tại những cơ sở lớn, chất lượng cao sẽ phải bỏ ra mức chi phí cao hơn nhưng đi cùng đó là sự an tâm và hiệu quả. Ngược lại, tại những cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động chui sẽ có mức chi phí thấp hơn nhưng lại rất dễ xảy ra biến chứng.
  • Trình độ bác sĩ: Bác sĩ tay nghề cao sẽ có tính an toàn, hiệu quả cao hơn nhưng mức chi phí cũng cao hơn.
  • Kỹ thuật hút thai: Hiện nay có nhiều kỹ thuật hút thai khác nhau, mỗi kỹ thuật sẽ có chi phí khác nhau.
  • Các chi phí phát sinh khác: Các chi phí khác đi kèm như thuốc men, phí khám tổng quát, siêu âm…cũng sẽ được tính vào tổng chi phí hút thai an toàn.

Vậy chi phí hút thai có thực sự quan trọng?

Chi phí phá thai khá quan trọng vì không phải chị em nào cũng có điều kiện kinh tế dư dả. Nhiều chị em quyết định phá thai cũng chỉ vì kinh tế eo hẹp, không đủ sức nuôi con.

Hút thai hết bao nhiêu tiền

Vậy khi quyết định hút thai điều gì sẽ là quan trọng nhất? Chắc chắn việc quan trọng nhất khi tiến hành hút thai là sự an toàn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa những nguy cơ biến chứng đến sức khỏe sinh sản sau này. Thủ thuật hút thai dù có an toàn đến mấy cũng vẫn tác động đến tử cung và có thể để lại những rủi ro, biến chứng.

Do đó, nếu quyết định hút thai chị em nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, chất lượng, bác sĩ có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn, môi trường y tế đảm bảo vô trùng. Không nên vì ham rẻ hay tiếc tiền mà liều lĩnh đến những cơ sở hoạt động chui, không được cấp phép vì nguy cơ biến chứng là rất cao.

Bài viết bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp chị em hiểu hơn về chi phí hút thai hết bao nhiêu. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc trực tiếp đến phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để gặp và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *