Tổng hợp cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thảo dược

Kinh nguyệt không đều là một bệnh phụ khoa có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời. Việc điều trị kinh nguyệt không đều giúp kinh nguyệt ổn định, đều đặn sẽ góp phần quan trọng vào quá trình thụ thai ở nữ giới. Trong bài viết dưới đây bác sĩ Lê Thị Nhài tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ về những cách điều trị kinh nguyệt không đều đơn giản mà hiệu quả.

Khi nào cần điều trị kinh nguyệt không đều?

Chị em nên chữa rối loạn kinh nguyệt khi thấy những chu kỳ có những bất ổn sau:

  • Thời gian kéo dài chu kỳ bất thường, kéo dài trên 35 ngày hoặc ngắn dưới 20 ngày.
  • Thời gian hành kinh thay đổi, kéo dài trên 1 tuần hoặc ngắn dưới 2 ngày.
  • Máu kinh có màu đen thẫm hoặc máu đóng thành từng cục.
  • Máu kinh có mùi khác lạ, thường là mùi tanh hoặc hôi.
  • Tổng lượng máu kinh mỗi đợt thay đổi bất thường, nhiều trên 80ml hoặc ít hơn 20ml.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 – 35 ngày, lặp lại đều đặn mỗi tháng, máu kinh ra nhiều vào những ngày đầu và giảm dần vào những ngày cuối. Chu kỳ kinh nguyệt dễ bị tác động bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi thấy chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường chị em cần đi khám và điều trị sớm để tránh những tác hại tới sức khỏe sinh sản.

bệnh phụ khoa kinh nguyệt không đều

Các thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cây ích mẫu

Sử dụng cây ích mẫu là một trong những cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả. Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt từ cây ích mẫu ổn định kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, giúp tử cung hồi phục sau các tiểu phẫu.

Để điều trị bạn có thể sử dụng các loại thuốc điều chế từ cây ích mẫu theo sự kê đơn của bác sĩ. Hoặc chị em có thể dùng cây ích mẫu nấu thành cao, mỗi lần sử dụng lấy mộ lượng vừa đủ trộn với đường đỏ, uống vào 2 buổi sáng tối, mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cây ngải cứu

Ngải cứu là cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả do có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, ổn định thân nhiệt, tăng tuần hoàn máu. Chị em có thể chế biến rau ngải cứu thành các món ăn hàng ngày hoặc dùng rau ngải cứu phơi khô, tán nhỏ và sắc lên thành nước uống hàng ngày.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng hoa hồng

Sử dụng hoa hồng sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, giảm đau bụng kinh, chu kỳ kinh nguyệt ổn định, hạn chế các cục máu đông. Để thực hiện chị em có thể dùng cánh hoa hồng phơi khô, sắc thành nước uống hàng ngày hoặc dùng cánh hoa hồng nấu thành nước tắm và ngâm mình sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng hoa râm bụt

Hoa râm bụt có khả năng điều hòa kinh nguyệt, nhất là với những trường hợp kinh nguyệt ra sớm, ra nhiều. Để thực hiện chị em cần chuẩn bị vỏ cây râm bụt và lá huyết dụ sắc thành nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần sẽ giúp ổn định kinh nguyệt hiệu quả.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng rau diếp cá

Dùng rau diếp cá tươi và rau ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi lọc lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, thanh nhiệt, giải độc. Thực hiện đều đặn sẽ giúp mang lại hiệu quả rõ rệt.

Vừa rồi là một số cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay BS.CKI. Lê Thị Nhài để được giải đáp.

Nguồn tham khảo:

https://bacsionline1.doodlekit.com/blog/entry/6094757/chua-roi-loan-kinh-nguyet-bang-cay-co-thien-nhien

http://khamnamkhoathaiha.emyspot.com/blog/b-nh-ph-khoa/cach-tri-kinh-nguyet-khong-deu-bang-dong-y.html

http://khamnamkhoathaiha.mystrikingly.com/blog/dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-theo-dan-gian

http://khamnamkhoathaiha.eklablog.com/dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu-bang-dong-y-a177606232

http://khamnamkhoathaihacom.blog.fc2.com/blog-entry-12.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *