Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công như thế nào?

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công như thế nào? Uống thuốc phá thai là phương pháp nội khoa được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để tiến hành bỏ thai khi không may có thai ngoài ý muốn, bởi đây là một cách phá thai hiệu quả và an toàn (không sử dụng các thủ thuật ngoại khoa để can thiệp vào cơ quan sinh dục của thai phụ, có thể tránh được những tổn thương gây ra do trực tiếp các dục cụ tác động vào). Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao, lên tới 90%, tiện lợi an toàn, nhanh chóng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, sau khi uống thuốc phá thai thì làm sao để biết việc thai phụ đã phá thai bằng thuốc thành công hay chưa? Hay những biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công là như thế nào? Đây là những mối quan tâm hàng đầu của các chị em khi áp dụng phương pháp uống thuốc phá thai để bỏ thai và cần được tư vấn giải đáp. Cùng theo dõi bài viết sau đây chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám phá thai Thái Hà sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi này.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

DẤU HIỆU PHÁ THAI BẰNG THUỐC THÀNH CÔNG VÀ NHỮNG LƯU Ý

Sau khi uống thuốc phá thai cơ thể thai phụ sẽ thấy khá nhiều biểu hiện bất thường diễn ra, nếu bạn có những biểu hiện sau đây thì khả năng phá thai bằng thuốc thành công khá là cao. Các dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công sẽ xuất hiện lần lượt mọi người có thể chú ý như sau:

+ Đầu tiên là hiện tượng ra máu cục, sau khi bạn uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì khoảng 2-3 ngày sau bào thai sẽ bị đẩy ra ngoài. Lúc này lượng máu bị chảy ra khá nhiều và xuất hiện cả máu cục.

+ Thai phụ thấy ra máu ở âm đạo, trong khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần bạn sẽ thấy hiện tượng chảy máu ở âm đạo như 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

+ Chị em sẽ thấy Đau bụng, buồn nôn, ngực mềm, chóng mặt, sốt nhẹ hay có cảm giác ớn lạnh. Các hiện tượng này sẽ xuất hiện đồng thời với việc ra máu ở âm đạo trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Khi thấy hiện tượng này chị em đừng quá lo lắng, hãy theo dõi xem có vấn đề gì bất thường không để đưa ra hướng sử lý ngay kịp thời?

+ Hiện tượng hảy máu ở âm đạo dừng lại, Khoảng 2 tuần thì việc ra máu ở âm đạo sẽ dừng lại, đừng quá lo lắng, đây là tín hiệu báo hiệu rằng phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý: Những dấu hiệu trên đây chỉ có độ chính xác tương đối (cũng cong tùy theo thể trạng của từng người)nên chị em không nên quá tin tưởng vào những biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công ở trên. Cách tốt nhất để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công chính xác nhất đó là đầu tiên bạn nên dùng que thử thai tại nhà và sau đó bạn cần phải đi siêu âm, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để biết chính xác thai đã hoàn toàn bị đẩy ra ngoài hay chưa.

+ Ngoài ra chị em có thể Dùng que thử thai, khi bạn dùng que thử thai kiểm tra chỉ thấy xuất hiện 1 vạch (tức là nồng độ hCG đã thấp) thì khả năng cao phá thai bằng thuốc thành công. Còn khi bạn dùng que thử thai tại nhà mà vẫn thấy xuất hiện 2 vạch (tức là nồng độ hCG vẫn còn cao) thì chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc không thành công. Để biết kết quả chính xác hơn bạn nên dùng que thử thai từ 2 đến 3 lần.

+ Nên đi Siêu âm cụ thể để biết chính xác, dù bạn dùng que thử thai có kết quả như thế nào thì việc bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để siêu âm là điều bắt buộc. Tại đây các bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác việc phá thai bằng thuốc thành công, không thành công hay có hiện tượng thai lưu, sót thai và đưa ra hướng khắc phục ngay tránh những biến chứng có thể gây ra sau này.

+ Làm các Xét nghiệm máu, nước tiểu,.. là cách kiểm tra tốt nhất để biết phá thai thành công hay không, khi đi xét nghiệm nếu kết quả nồng độ hCG dương tính là một dấu hiệu tốt.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần Lưu ý một số vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc thành công

  • Cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý để cơ thể nhanh hồi phục nhất.
  • Chú ý vệ sinh sạch sẽ và đều đặn, tránh những biến chứng hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra.
  • Kiêng cữ một cách cẩn thận, tránh các thực phẩm không tốt, không nên quan hệ trong thời gian này.
  • Chu ý tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ đưa ra để nhanh khỏi.
  • Nêu phát hiện thấy có những biểu hiện bất thường chị em cần đến quay trở lại ngay cơ sở ý tế để được các bác sĩ kiểm tra và điều trị ngay.

Trên đây là dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và những điều chị em cần lưu ý, được chia sẻ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà, hy vọng một phần nào đó giúp được chị em có thể thực hiện phá thai một cách hiệu quả và an toàn nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào cần sự giải đáp thì chị em hãy liên hệ ngay đến phòng khám bằng cách gọi điện thoại trực tiếp 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc cũng có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để gặp và trao đổi với bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *