Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu hãy xem chi tiết

Nhận biết hình ảnh bệnh trĩ nhẹ có vai trò quan trọng, giúp các bạn sớm phát hiện bệnh lý và điều trị kịp thời. Dưới đây là hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu, mời các bạn cùng xem những thông tin chi tiết.

hình ảnh bệnh trix giai đoạn đầu

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến nhất ở đường hậu môn trực tràng, hình thành do hệ thống tĩnh mạch trĩ bị suy yếu do phải chịu áp lực từ vùng bụng dồn xuống hậu môn trong thời gian dài.

Trĩ tuy không phải là căn bệnh hiểm nghèo nhưng có ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống, đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không sớm chữa trị kịp thời. Trong đó, biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ phải kể đến là chảy máu dẫn đến thiếu máu, tắc nghẽn và hoại tử búi trĩ, viêm và nứt kẽ hậu môn hoặc thậm chí là ung thư hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn trực quan và sinh động về các biểu hiện sớm của bệnh trĩ, đồng thời, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh trĩ nhanh chóng.

Hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu hãy xem chi tiết

Bệnh trĩ giai đoạn đầu chính là mức độ nhẹ nhất của bệnh trĩ, bao gồm bệnh trĩ nội cấp độ 1, 2 và bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu. Ở giai đoạn này, người bệnh mới chỉ thấy xuất hiện một số triệu chứng bệnh trĩ như ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn, khó khăn khi đi đại tiện và đại tiện phải rặn, chảy máu khi đi đại tiện….

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Trĩ nội là dạng bệnh trĩ thường gặp, có các búi trĩ nằm bên trên đường lược hậu môn, phía dưới trực tràng.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, với các búi trĩ mới xuất hiện và chưa thể quan sát từ bên ngoài. Triệu chứng duy nhất của bệnh nhân trĩ trong giai đoạn này chỉ là đi ngoài ra máu.

Giai đoạn đầu, bệnh nhân mắc trĩ nội hầu hết phải trải qua hiện tượng tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, đi ngoài khó khăn và đi ngoài phải rặn, chảy máu mỗi khi đại tiện, máu thấm vào giấy vệ sinh hoặc nhỏ thành từng giọt khi đi cầu…

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại với sự hình thành các búi trĩ nằm dưới đường lược, ngay ngoài cửa hậu môn nên dễ dàng nhận thấy ngay từ giai đoạn đầu.

Do mới xuất hiện nên các búi trĩ vẫn còn nhỏ, khi dùng tay sờ có thể cảm thấy như vùng da thừa. Đôi khi hậu môn nóng và ngứa rát khiến bạn cảm thấy như vùng hậu môn bị sưng…

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là sự xuất hiện của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Hầu hết các trường hợp mắc trĩ hỗn hợp đều là do bệnh trĩ nội độ 3 (cấp độ nặng của bệnh trĩ nội) phát triển mà thành.

Làm gì khi mắc bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu?

Thông qua các hình ảnh bệnh trĩ nhẹ trên đây, hẳn các bạn đã phần nào hình dung được các triệu chứng bệnh trĩ. Nếu như bạn nghi ngờ mình đang gặp phải các hiện tượng này, nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Việc điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu thường không gặp nhiều khó khăn. Theo lời khuyên của bác sĩ, bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, kết hợp với các bài thuốc dân gian hay thuốc bôi hoặc thuốc uống tân dược cũng có thể khỏi bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân được bác sĩ điều trị và can thiệp nhanh chóng thì bệnh trĩ có thể nhanh khỏi hơn.

Mọi băn khoăn nào khác về hình ảnh bệnh trĩ giai đoạn đầu, bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

>>Quan tâm:  hiện tượng đi ngoài ra máu tươi

cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *