Hình ảnh bệnh trĩ ngoại để người bệnh dễ hình dung nhất

Bệnh trĩ có 2 dạng đó là trĩ nội về trĩ ngoại. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp nhiều hình ảnh về bệnh trĩ ngoại và những kiến thức cơ bản nhất về chứng bệnh này để mọi người có cái nhìn tổng quan cung như chi tiết nhất. Khi các tĩnh mạch ở hậu môn bị tác động xấu dẫn đến sưng to sẽ tạo thành các búi trĩ, nếu các búi trĩ bị sa hẳn bên ngoài hậu môn mà không thụt vào được, dùng tay nắn dễ dàng, cũng tự quan sát được bằng mắt thì gọi là bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại dù nhẹ hay nặng đều khiến người bệnh thiếu tự tin, hay có tâm lý lo lắng vì sợ bị phát hiện bệnh dẫn đến học hành hay làm việc năng suất thấp. Không chỉ có vậy, bệnh trĩ ngoại nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại rất lớn cho sức khỏe bệnh nhân.

Bài viết bạn quan tâm:

Những hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nhận biết qua các triệu chứng

– Một đám rối của tĩnh mạch hậu môn bị sưng phù hình thành và sa ra ngoài hay còn gọi là các búi trĩ. Quan sát kĩ thì thấy bao phủ bên ngoài đám tĩnh mạch là lớp da trơn, lồi hẳn ra bên ngoài hậu môn.

– Các Búi trĩ ngày càng sưng to, sẫm màu. Bình thường khá cứng và người bệnh sẽ bị đau nhiều hơn hki đại tiện. Nếu bị nhiễm trùng dẫn đến lở loét sẽ phát sinh thêm nhiều vết nứt rách hậu môn.

– Sung quanh hậu môn, Phần viền của hậu môn cũng bị sưng đau, nếu chưa bị viêm nhiễm thì có màu sậm, nếu không chú ý khiến bị viêm nhiễm sẽ chuyển sang màu vàng.

– Người bệnh luôn có cảm giác Ngứa rát ở khu vực hậu môn: chủ yếu là do tình trạng bị viêm nhiễm, triệu chứng này càng nặng hơn do khu vực hậu môn luôn trong tình trạng bị ẩm ướt, khi đi đại tiện hoặc có hoạt động mạnh gây áp lực lên cùng hậu môn.

– Bệnh nhân bị bệnh trĩ sẽ thường bị Đi cầu ra máu: Tùy theo mức đỗ phát triển của bệnh mà lượng máu tùy thuộc vào mức độ bệnh, nhẹ thì chỉ có lượng nhỏ dính vào giấy vệ sinh, nặng hơn thì nhỏ giọt, nếu gắng sức rặn máu có thể phun thành tia.

Chia sẻ một vài hình ảnh bệnh trĩ ngoại chi tiết

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa xin chia sẻ mọi người một vài hình ảnh bệnh trĩ, chi tiết về các giai đoạn phát triển của bệnhđể mọi người dễ hình dung hơn về tình trạng bệnh, qua đó đưa ra liệu trình điều trị thích hợp, dứt điểm.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong những giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã xuất hiện ở ngay rìa ngoài vùng hậu môn nhưng kích thước vẫn còn nhỏ, dùng tay sờ vào cảm giác giống da đang bị sưng, triệu chứng kèm theo là ngứa và nóng rát vùng hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Những Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 2: Người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt do dịch tiết ở hậu môn kèm theo đó là rất ngứa và khó chịu. Các búi trĩ có xu hướng sưng to trông thấy.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 2

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3 (nguy hiểm): Đến giai đoạn này, các búi trĩ đã thường trực bên ngoài hậu môn, gồm nhiều mẩu thịt ngoằn ngoèo xoắn với nhau, bên trong là các tĩnh mạch sưng phồng. Biểu hiện điển hình ở thời điểm này chính là ướt át ở hậu môn, ngứa, rát và hiện tượng đại tiện máu tươi. Bạn có thể theo dõi chi tiết hình ảnh trĩ ngoại giai đoạn 3 trong hình phía dưới.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn 4, những mối nguy hiểm thường trực với bệnh nhân: Khi đã phát triển đến cấp độ 4, cấp độ nặng nhât của bệnh trĩ, người bệnh cần hết sức lưu ý, lúc này có cả những búi trĩ cũ lẫn búi trĩ mới. Vì hình dạng ngoằn ngoèo nên các búi trĩ dễ bị co thắt, ảnh hưởng đến lưu thông máu và gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử khu vực quanh hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4

Bệnh trĩ ngoại có thể điều trị bằng ngoại khoa

Các dạng bệnh trĩ khác nhau sẽ có liệu trình điều trị cũng khác nhau. Khác với bệnh trĩ nội, bạn có thể áp dụng rất nhiều biện pháp chữa trị khác nhau như dùng thuốc Tây y, Đông y, thuốc nam hay phẫu thuật. Nhưng đối cách chữa bệnh trĩ ngoại, áp dụng phương pháp phẫu thuật thường được cân nhắc nhiều hơn để loại bỏ hoàn toàn búi trĩ bị viêm. Cắt búi trĩ có nguyên tắc nhất định như cắt bỏ búi trĩ lẫn lớp da phủ ngoài nhưng lớp cơ thắt nằm ở phía dưới cần được bảo tồn. Vết mổ được khâu theo chiều ngang nếu kích thước búi trĩ lớn và khâu theo chiều dọc nếu kích thước búi trĩ nhỏ.

Qua một vài những thông tin về triệu chứng, cũng như những hình ảnh bệnh trĩ ngoại chi tiết qua các giai đoạn, hy vọng có thể giúp bạn đọc hình dung được bệnh trĩ ngoại diễn biến phức tạp như thế nào, từ đó có thể thấy sự ảnh hưởng và nguy hiểm của nó để có thể đưa ra cách phòng tránh và chữa trị tốt nhất. Nếu bạn cần được tư vấn thêm chi tiết, có thể liên hệ ngay tới số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 để được các bác sĩ chuên khoa giải đáp miễn phí và nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *