Làm thế nào khi bị đại tiện ra máu? Khi nào cần gặp bác sĩ?

Đại tiện ra máu có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên có một lối sống sinh hoạt lành mạnh sẽ ngăn ngừa và điều trị đi ngoài ra máu do những nguyên nhân đơn giản, người có bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc sau, do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tổng hợp:

  • Chế độ ăn uống khoa học: Ẳn đúng giờ, không bỏ bữa; bổ sung nhiều hoa quả và trái cây trong khẩu phần ăn, uống 2 lít nước mỗi ngày, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá. đồ ăn cay nóng, thực phẩm nhanh, món ăn nhiều giàu mỡ … nhất thiết giảm thiểu.

  • Xây dựng thói quen đại tiện: Đi ngoài vào một giờ một mực, tốt nhất là vào mỗi sáng khi hệ tiêu hóa đang làm nhiệm vụ thải độc; không rặn khi đi đại tiện; không nhịn đi đại tiện; vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là sau mỗi lần đi đi ngoài, tốt nhất nên vệ sinh bằng nước sạch.

  • Vận động thân thể hàng ngày: Luyện tập thể dục thể thao chí ít 30 phút mỗi ngày để tương tác nhu động ruột, hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, tăng cường lưu thông máu huyết.

  • Duy trì lối sống lành mạnh: Không thức khuya, ngủ muộn; giữ tâm trạng thoải mái, tránh làm việc quá nặng.

Đại tiện ra máu có nguy cơ do những lí do đơn giản, nhưng cũng có nguy cơ là triệu chứng bệnh lý nguy hiểm như ung thư hậu môn hậu môn hoặc polyp đại hậu môn gây nên. bởi vì thế, nếu như bạn bị đại tiện ra máu kéo dài kèm theo các phát hiện bất thường khác như máu lẫn với chất nhầy, máu màu đỏ hoặc đen, đau bụng, phân rắn lỏng bất thường, … thì nên đến bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa để được làm xét nghiệm và làm xét nghiệm nguyên do.

Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh đại tiện ra máu tươi, bạn có thể xem bài viết đầy đủ tại đây: “Đại tiện ra máu là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *