Máu báo thai như thế nào?

Máu báo thai là một trong số những triệu chứng giúp phái nữ phát hiện mình đã có thai. Vậy máu báo mang thai thường xuất hiện vào thời gian nào? Cần làm gì lúc xuất hiện máu “hỉ”? Chị em theo dõi văn bản của người viết để nắm được thông tin cụ thể nhé.

Máu báo mang thai là máu gì?

Máu “hỉ” xuất hiện khi nào?

Máu báo thai là hiện tượng chảy máu ở âm đạo, hiện tượng này xuất hiện thời điểm bào thai làm tổ trên thành tử cung, làm một phần nhỏ lớp niêm mạc bị thương tổn, bong ra bên ngoài, gây chảy máu.

Khi thấy một lượng nhỏ máu bài tiết ra kết hợp với một số biểu hiện như nôn ói, căng tức ngực, tinh thần thay đổi thất thường, thèm ăn thì có thể bạn đã có bầu và để chắc hẳn hơn thì bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định.

Thế nhưng trong một số tình huống, chảy máu có kèm đau rát ở âm đạo, xuất hiện khí hư… là dấu hiệu của một vài chứng bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Bạn gái không nên chủ quan, hãy khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng chữa kịp thời.

Với một số con gái đã từng có bầu thì dấu hiệu xuất huyết báo thường không hiện diện ở lần có bầu sau. ngoài ra, máu báo mang thai chỉ ra vài giọt nên nhiều bạn gái dễ bị hiểu nhầm với máu kinh, đặc biệt là những người chưa có ý định có bầu thì rất dễ bỏ qua dấu hiệu này.

Máu báo mang thai xuất hiện thời điểm nào?

Chị em phụ nữ mang thai lần đầu hay có câu hỏi chưa nắm rõ máu báo thai xuất hiện thời gian là bao lâu? Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thì máu “hỉ” hiện diện từ 7 – 10 ngày sau thời điểm quan hệ nếu như trứng hợp nhất với tinh trùng thành công. Trong tỉ lệ máu báo thai có thể xuất hiện chậm hơn thời gian trên.

Như vậy, máu báo thai sẽ hiện diện trong ước lượng vài giờ nhưng cũng có tình huống kéo dài đến hai ngày nên dễ khiến nữ giới lầm lẫn đó là máu kinh. Thời gian xuất hiện máu báo thai trong bao lâu tùy thuộc vào số lượng niêm mạc bị bong và sản xuất ra bên ngoài cơ thể.

Lưu ý: trong trường hợp thời gian chảy máu kéo dài đi kèm một vài triệu chứng bất thường khác, chị em phụ nữ đừng do dự, hãy đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra chi tiết tình trạng, tránh để tác động đến sự an toàn của bản thân và bào thai.

Cách phân biệt máu báo mang thai với máu kinh nguyệt dễ dàng

Để không lầm lẫn giữa máu báo có thai và xuất huyết kinh nguyệt phụ nữ nên dựa vào một số đặc tính đặc trưng riêng biệt sau:

Máu “hỉ” có đặc tính nào?

 • Máu “hỉ” có thể là màu nâu
 • Máu báo mang thai không bị vón cục và không chứa dịch nhầy
 • Máu “hỉ” có lượng máu sản xuất ra ít hơn, thời gian xuất hiện ngắn.
 • Thời gian chảy máu khả năng dài hay ngắn khác nhau ở mỗi người nhưng thường ít hơn 2 ngày.
 • Ra máu “hỉ” không kèm đau bụng như máu kinh, không có dấu hiệu gì khác lạ khác.
 • Tìm hiểu thêm: ra máu báo thử thai 1 vạch

Máu do kinh nguyệt có đặc tính nào?

 • Kinh nguyệt có đỏ thẫm
 • Máu kinh có kèm vón cục, dịch nhờn, đôi khi là máu đông
 • Trong hai ngày đầu tiên lượng máu ra ồ ạt.
 • Máu kinh ra trong thời gian từ 5 – 1 tuần lễ, nhiều nhất là mười ngày.
 • Thời điểm ra máu kinh, bạn sẽ phải đối mặt với những đau tức vùng eo lưng, đau bụng, mệt mỏi.
 • Bạn có biết: máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt

Các mẹ nên làm thế nào nếu hiện diện máu báo thai?

Việc hiện diện của máu báo thai khả năng khiến 1 số người cảm thấy hoang mang. tuy vậy mẹ nên bình tĩnh vì đây là hiện tượng sinh lý và không gây nguy hiểm. Đây là triệu chứng cho thấy bạn đã có tin vui và thai đang trong quá trình làm tổ ở tử cung.

Mẹ cũng có khả năng dùng băng vệ sinh mỗi ngày để nhận biết chính xác số lượng màu sắc và đặc điểm giúp thầy thuốc có sự chẩn đoán chính xác nhất. khi thấy máu báo có thai hiện diện mẹ có thể sử dụng que thử hoặc đi khám để được xét nghiệm y khoa nồng độ hCG để biết chắc hẳn đã mang thai.

Sau khi kiểm tra xét nghiệm y khoa, nếu chắc hẳn bạn đã mang bầu y bác sĩ sẽ đưa ra sự tư vấn phù hợp về chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi, hẹn lịch thăm khám để bảo đảm em bé có sự phát triển tốt nhất.

Với những chuyên môn như máu báo có thai là như nào, thời gian hiện diện, đặc tính phân biệt…. hi vọng nội dung đã giúp phái nữ những thông tin có ích. Việc khám bệnh sau thời điểm thấy xuất hiện máu báo mang thai là vô cùng cần thiết giúp biết chuẩn xác mẹ có thai hay chưa và đưa ra sự tư vấn thích hợp. vì vậy mẹ nên sắp xếp đi gặp thầy thuốc sớm nhất sau khi nhận biết máu báo có thai.

http://phathaithaiha.org/phan-biet-mau-bao-thai-va-mau-kinh-nguyet-10252.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.