Một số lưu ý khi đi kiểm tra phụ khoa lần thứ nhất

Thăm khám phụ khoa là vấn đề làm vô cùng nhất thiết với phái yếu, Tuyệt nhiên các ai trong độ tuổi sinh sản. Khi khám phụ khoa lần đầu, rất nhiều người chứa tâm lý lo ngại. tuy vậy quá trình kiểm tra vô cùng đơn giản, nhanh chóng và không gây ra cao đớn đau.

Khi nào nên thăm khám phụ khoa lần đầu?

Nữ giới cần khởi đầu tiến hành lần thăm khám phụ khoa trước nhất trong độ tuổi từ 13 tới 15 tuổi. Trên thực tế, nhiều nữ giới thường cảm giác căng thẳng trước khi quyết định đi xét nghiệm phụ khoa lần đầu tiên trong đời.

Đó là điều bình thường. Nếu có thể, chị em phải trao đổi với người nhà gia đình, phụ huynh qua điều này sẽ giúp nhiễm lại nhận thấy thoải mái hơn. Trong lúc kiểm tra, bạn cũng có nguy cơ bày tỏ cảm thấy căng thẳng để chuyên gia chuyên khoa biết và tìm phương pháp trấn an tinh thần cho bạn.

Thăm khám phụ khoa lần đầu được thực thi thế nào?

Khám xét phụ khoa lần trước nhất đơn thuần chỉ là một cuộc nói chuyện giữa bạn và thầy thuốc chuyên khoa. tuy nhiên, bác sỹ cũng có khả năng chỉ định cho bạn thực thi các kiểm tra nhất định.

Trong quá trình thăm khám, bác sỹ thường sẽ hỏi nhiều thắc mắc về bản thân bạn và gia đình. Một trong số chúng có khả năng mối liên quan đến thắc mắc cá nhân, ví như chu kỳ kinh nguyệt hoặc thói quen sinh hoạt tình dục (bao gồm cả giao hợp tình dục qua đường âm đạo, miệng hoặc đến hậu môn). Nếu stress về vấn đề khuyên nhủ mật thông tin, hãy thẳng thắn trao đổi với chuyên gia chuyên khoa trước khi giải đáp bất kỳ băn khoăn nào để đảm bảo tin tức được giữ bí mật.

Một số kiểm tra được thực hiện khi thăm khám phụ khoa

Đôi khi bạn cần thực hiện những xét nghiệm lâm sàng ngay trong lần trước nhất đi khám phụ khoa. Nếu lo ngại, bạn có thể đề xuất cho người thân gia đình cùng tham gia vào quá trình thực thi. bình thường, chuyên gia sẽ thực hiện:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát: Bao gồm đo chiều lớn, cân nặng, đo áp huyết và thăm khám bất kể câu hỏi sức khỏe nào mà bạn có nguy cơ đang mắc phải.
 • Khám bộ phận sinh dục ngoài: chuyên gia sẽ quan sát âm hộ và xác định Vài vấn đề khác nếu lây. Bạn có thể được cung cấp một tấm gương nhằm trực tiếp nhìn vào một số vị trí trên âm hộ của mình. Đây là cơ hội tốt để nghiên cứu về cơ thể của chính bạn và tên liên hệ của từng rõ ràng trên bộ phận kín.

Thường thì bạn không cần thiết kiểm tra vùng chậu trong lần thăm khám phụ khoa trước nhất trừ khi bạn đang mắc câu hỏi bất bình thường, chẳng hạn như nhiễm triệu chứng chảy máu hoặc đau khác. Nếu bạn đã bị “yêu” dục tình, thì các xét nghiệm đối với những căn bệnh lây lan qua đường dục tình sẽ nhất thiết nên thực hiện. đa số những kiểm tra nên thực hiện đối với thanh thiếu niên trong độ tuổi teen đều cần thiết lấy mẫu nước tiểu.

Ngoài ra, thầy thuốc cũng có khả năng yêu cầu tiêm phòng các loại vắc mong nhất định.

Xét nghiệm vùng chậu và làm thăm khám Pap

Hầu hết một số trường hợp xét nghiệm phụ khoa lần đầu đều không cần thiết kiểm tra khu vực chậu, tuy nhiên bạn vẫn nên biết đó là như thế nào. Một kiểm tra khác thường mà bạn sẽ nên thực hiện sau đây này (ở tuổi 21) là thăm khám Pap. thăm khám này sẽ thăm khám các thay đổi khác lạ ở cổ tử cung mà có thể gây ung thư.

Thăm khám khu vực chậu được phân làm ba bước:

 • Quan sát âm hộ
 • Quan sát âm đạo và cổ tử cung với với sự tương trợ của mỏ vịt (là một dụng cụ y khoa giúp cho mở rộng âm đạo để bác sĩ có nguy cơ quan sát và xét nghiệm bên trong)
 • xét nghiệm một số cơ quan nội tạng vì găng tay

Khi bạn làm kiểm tra Pap, các bước cũng xảy ra không khác, song thầy thuốc sẽ nên dùng một bàn chải nhỏ để lấy ra một mẫu tế bào từ cổ tử cung để đem đi kiểm tra.

Để thăm khám một số bộ phận nội tạng, chuyên gia sẽ đeo một chiếc găng tay, bôi trơn tru phần đầu của một hay hai ngón tay và đưa vào âm đạo, lên tới phần cổ tử cung. mặt khác, chuyên gia sẽ ấn vào bụng từ bên ngoài. Thao tác này nhằm thăm khám vấn đề khác tại địa điểm cổ tử cung.

Tiêm vắc mong phòng căn bệnh

Tiêm phòng vắc-xin là phác đồ nhất thiết đối với mọi mọi người, đặc biệt là trẻ em khi đã đủ tuổi, nhằm khuyên bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh lan nhiễm. một số căn vắc-xin cơ bản Sau đây được tiêm cho mọi phái yếu trẻ từ 11 – 18 tuổi:

 • Vắc mong phòng căn bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà
 • Vắc-xin HPV (Human papillomavirus vaccine)
 • Vắc-xin viêm màng não
 • Vắc-xin cúm (tiêm phòng hàng năm)

Ngoài một số loại vắc-xin thường quy kể trên, một số loại vắc-xin Đặc biệt Dưới đây có khả năng được cung cấp cho một số chị em trẻ có nguy cơ nhiều bị những bệnh lý, bao gồm:

 • Vắc-xin phòng chứng bệnh viêm gan A
 • Vắc-xin phế cầu virus

Phải trao đổi điều gì trong lần kiểm tra phụ khoa lần đầu

Bé gái trước và trong độ tuổi dậy thì nhất thiết chú tâm và chủ động tìm hiểu cũng như tham khảo quan điểm của chuyên gia về một số câu hỏi sức khỏe quan trọng. các thắc mắc phải được trao đổi trực tiếp với thầy thuốc chuyên khoa trong lần khám phụ khoa đầu tiên, bao gồm:

 • Chuột rút và những thắc mắc sự liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt
 • Mụn trứng cá
 • Cân nặng nề
 • dục tình và nam nữ
 • biện pháp tránh thai
 • các bệnh lây qua quan hệ dục tình
 • Rượu, ma túy và thuốc lá
 • khả năng kiểm soát cảm xúc

Kiểm tra phụ khoa định kỳ bao lâu một lần?

Việc xét nghiệm phụ khoa định kỳ sẽ giúp cho phát hiện sớm một số chứng bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh sản tại chị em nhằm kịp lúc nhận ra và trị bệnh, đặc biệt là chứng bệnh ung thư ở giai đoạn sớm. thời gian điều trị thường ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trị bệnh, do đó phái nữ nên tạo thành thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng hay 1 năm để ngăn chặn tốt những câu hỏi chứng bệnh lý và đảm bảo chức năng sản xuất cũng như sức khỏe tổng quát đều tại mức tốt nhất.

Nguồn tham khảo:

https://medium.com/@dovanhieu.phongkhamthaiha/ph%C3%B2ng-kh%C3%A1m-ph%E1%BB%A5-khoa-uy-t%C3%ADn-t%E1%BB%91t-nh%E1%BA%A5t-t%E1%BA%A1i-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-908dd142519

http://khamnamkhoathaiha.eklablog.com/phong-kham-phu-khoa-o-dau-uy-tin-o-ha-noi-a174611312

http://khamnamkhoathaiha.mystrikingly.com/blog/kham-phu-khoa-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *