Một số bệnh nam khoa hay gặp nhất

Một số bệnh nam khoa thường gặp có thể gặp ở bất cứ nam giới nào như viem bang quang, liệt dương, bệnh về cương dương…

Các bệnh nam khoa thường gặp

các bệnh xã hội

Bệnh rối loạn sinh dục

Các bệnh về rối loạn sinh dục ở nam giới bao gồm những chứng bệnh cơ bản sau:

Liệt dương

Liệt dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, có biểu hiện là dương vật không đủ hay không thể làm cứng lên được để hoàn thành một cuộc giao hợp. Liệt dương ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc khó duy duy trì sự cương cứng để thực hiện việc giao hợp. Các biểu hiện cơ bản của rối loạn cương dương bao gồm: dương vật không thể cương cứng, chỉ thỉnh thoảng có thể cương cứng hay có thể cương cứng nhưng không đủ lâu để quan hệ tình dục được.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới chỉ vừa quan hệ được dưới 3 phút đã xuất tinh. Một số trường hợp chỉ vừa mới chạm vào âm đạo nữ giới, xem tranh ảnh nhạy cảm hay chỉ có suy nghĩ về tình dục đã xuất tinh. Nếu xuất tinh sớm chỉ xảy ra trong một vài lần đầu quan hệ thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên, liên tục thì cần điều trị kịp thời và đúng cách.

Xuất tinh chậm

Đây là hiện tượng nam giới phải kích thích tình dục trong thời gian dài mới đạt được khoái cảm tình dục và xuất tinh. Xuất tinh chậm nếu xảy ra thường xuyên, liên tục sẽ gây căng thẳng và ức chế tâm lý cho nam giới cũng như đối tác.
Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là tình trạng nam giới khi đạt được cực khoái thì không xuất tinh ra ngoài mà tinh dịch lại chảy ngược vào bàng quang. Xuất tinh ngược không nguy hiểm cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng khoái cảm tuy nhiên nam giới cũng không nên chủ quan, coi thường bệnh.
Không xuất tinh

Không xuất tinh là tình trạng không phổ biến ở nam giới và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục. Tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ sẽ khiến không đạt được khoái cảm tình dục, sinh ra tâm lý chán nản, không muốn quan hệ tình dục.
Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như: sự suy giảm nội tiết tố nam, tư thế quan hệ nhàm chán, không có tình cảm với bạn tình, do tuổi tác hay ảnh hưởng từ các bệnh lý khác.
Không đạt cực khoái khi quan hệ

Không đạt được cực khoái khi quan hệ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cả nam giới và bạn tình. Để điều trị tình trạng này cần kết hợp giữa yếu tố tâm lý và điều trị các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa thích hợp.

Bệnh lý về bao quy đầu
Các bệnh về bao quy đầu khá phổ biến ở nam giới với những chứng bệnh cơ bản sau:

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu chủ yếu xảy ra do việc vệ sinh cơ quan sinh dục không đúng cách, các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm. Bệnh boa gồm những triệu chứng cơ bản như: phần quy đầu bị lở loét, ngứa ngáy, khó chịu, đi tiểu nhiều đau rát, xuất hiện những đốm nhỏ li ti hay các mụn nước ở cơ quan sinh dục.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tụt khỏi quy đầu của dương vật khi đến tuổi dậy thì dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh, quan hệ tình dục cũng như khiến dương vật phát triển không bình thường.

Dài bao quy đầu

Đây là tình trạng bao quy đầu trùm kín quy đầu của dương vật. Nếu không được điều trị cắt bao quy đầu kịp thời sẽ cản trở việc vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm và khó khăn trong quan hệ tình dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *