Nguyên nhân dẫn tới rò hậu môn

Theo bác sĩ tại phòng khám tư nhân tại hà nội cho biết Bệnh rò hậu môn là hiện tượng nhiễm trùng kéo dài tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Ống hậu môn bị viêm và tụ mủ, lây ra vùng da xung quanh hậu môn để hình thành những lỗ rò, đường rò.

Rò hậu môn là gì?

ro hau mon là một trong các căn bệnh xuất hiện ở vùng hậu môn. Bệnh rõ ràng bởi một số đường rò trong ống hậu môn. Bệnh rò hậu môn được chia thành các dạng:

  • Rò không hoàn toàn.
  • Rò đơn giản và rò phức tạp.
  • Rò ngoài cơ thắt.

Rò hậu môn tập trung hàng đầu ở một số người trong độ tuổi từ 30 đến 50, nam gấp 4 lần nữ. Lúc đầu, bệnh nhân bị rò hậu môn đều mang tâm lý xem thường, mong chứng bệnh tự khỏi. tuy nhiên, một số lỗ rò và đường rò quá lâu có chiều hướng lan sang một số vùng lân cận, làm cho căn bệnh hình thành trầm trọng hơn, gây phiền phức cho sinh hoạt.

nguyên nhân rò hậu môn

Nguyên nhân dẫn tới rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là hệ quả của căn bệnh apxe hậu môn không được điều trị không khỏi hẳn gây ra. Vì thế, apxe trực tràng và rò hậu môn là hai giai đoạn của cùng một quá trình chứng bệnh lý, nếu apxe hậu môn là giai đoạn cấp tính thì bệnh rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Đồng thời, một trong những tác nhân dẫn tới bệnh rò hậu môn khác phải kể đến như vi khuẩn lao, vi khuẩn coli, liên cầu trùng và tụ cầu trùng…

Can thiệp dao kéo ngoại khoa như tiểu phẫu tiền liệt tuyến, cắt tầng sinh môn lúc sinh mổ… cũng có nguy cơ dẫn tới rò hậu môn.

Một số triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Khu vực lớp bì quanh hậu môn sẽ xuất hiện mụn mủ, sinh ra một khối căng phồng ở hậu môn. người bệnh có cảm giác đau đớn đỡn dữ dội, không thể ngồi yên.

Nếu để lâu, một vài mụn mủ này sẽ vỡ, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu và bốc mùi hôi thối. Thời kỳ này, người bệnh có khả năng gặp tình trạng rỉ phân qua lỗ rò.

Sau đó, những mụn mủ sẽ khô dần, đóng vảy và lại xuất hiện một số mụn mủ mới, bị vỡ ra. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại, gây ra một số lỗ rò và đường rò mới.

Người bệnh xuất hiện một vài triệu chứng toàn thân như sốt, mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập.

Cách điều trị bệnh rò hậu môn

Để chữa rò hậu môn khỏi hẳn, người mắc bệnh buộc phải thực hiện tiểu phẫu, vệ sinh những lỗ rò và đường bệnh rò hậu môn. Thầy thuốc sẽ lấy hết mụn mủ, tạo điều kiện cho một số thương tổn từ trong ra ngoài nhanh khỏi, Bên cạnh đó, phòng tránh thực trạng trở thành túi mủ mới.

Thời điểm này, kỹ thuật mới và tiên tiến nhất trong tiến hành can thiệp dao kéo bệnh rò hậu môn chính là công nghệ xâm lân tối thiểu đến từ Hàn Quốc. giải pháp này đưa đến nhiều lợi thế so với can thiệp dao kéo thông thường như tổn thương thấp, an toàn, thời gian điều trị ngắn và nguy cơ phục hồi mau chóng. người mắc bệnh không bị tác động đến công việc và cuộc sống.

Lời khuyên dành cho người bệnh

Can thiệp dao kéo điều trị bệnh rò hậu môn không hề khó khăn. quan trọng nhất là người mắc bệnh cần phải nhận biết rò hậu môn càng kịp thời, việc trị càng đơn giản, mau chóng. vì vậy, khi mới xuất hiện một số biểu hiện bệnh rò hậu môn, khách hàng cần đi khám ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *