Nguyên nhân viêm âm đạo

“Ngứa, khí hư, mùi hôi âm đạo,…” những triệu chứng này khiến bạn mất tự tin trong sinh hoạt hằng ngày, bạn luôn lo lắng người khác sẽ ngửi thấy mùi hôi khó chịu từ bạn. Không những thế, tình trạng này còn khiến cho bạn mất tự tin trước bạn tình, gây mất hứng trong khi sinh hoạt tình dục ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình. Đây chính là những gì bệnh viêm âm đạo gây ra đối với người bệnh.
Tổng quan về viêm âm đạo

dat thuoc viem am dao

Tổng quan về viêm âm đạo

Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lý thường gặp, chỉ riêng khu vực miền Trung đã có tới 63,9% các bệnh phụ khoa (nghiên cứu của Hội Nữ hộ sinh Việt Nam đã kết hợp với các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thái Hà. Trong đó chúng ta cũng nên biết bệnh viêm chiếm đến 90% tỷ lệ các bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp, chúng gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khoẻ, sức khoẻ sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của chị em.

Nguyên nhân viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo là “vô số”, bởi nhiều khi chỉ những thói quen nhỏ nhặt hằng ngày, sự mất cân bằng nội tiết, bệnh tật,..cũng có thể khiến cho bạn bị viêm âm đạo. Hơn nữa, viêm ngứa âm đạo không chỉ gặp ở những chị em đã quan hệ mà cả những bạn gái chưa quan hệ cũng có thể bị viêm âm đạo, tỷ lệ này vào khoảng từ 15-25%. Nguyên nhân viêm âm đạo bao gồm các yếu tố như:

  • Thói quen: thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách (lau từ sau ra trước, lau mạnh bằng giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn,..), thức khuya, ăn đồ ăn cay nóng, chất kích thích, sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài,…
  • Tâm lý: tâm lý căng thẳng kéo dài
  • Bệnh tật: những bệnh lý toàn thân, bệnh phụ khoa khiến cho cơ thể suy giảm sự miễn dịch khiến vi khuẩn tấn công gây viêm.
  • Môi trường sống: môi trường ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo,…
  • Tuổi tác: tuổi cao khiến cho âm đạo bị khô đây cũng là nguyên nhân gây viêm âm đạo.

Như vậy, viêm âm đạo chủ yếu ở chị em phụ nữ là do thói quen sinh hoạt và cách vệ sinh vùng “cô bé” sai cách.

Bài trước: nguyên nhân kinh nguyệt không đều

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *