“Tự sướng” có gây vô sinh nữ không?

Thủ dâm ảnh hưởng như nào tới sức khỏe sinh lý, thủ dâm có gây vô sinh không? Theo khảo sát, hầu hết phụ nữ đều đã từng tự sướng một tới quá nhiều lần trong đời ở các độ tuổi khác nhau. Có thể còn ngay cả khi họ đã có gia đình hoặc bạn gái thì chị em vẫn có nguy cơ tìm phương pháp “tự sướng” cho mình theo một cách nào đó. Cộng với việc đáp ứng nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người thì tự sướng cũng cung cấp không ít công dụng tích cực cho nữ giới. Tuy vậy, nếu chị em chưa biết tự sướng đúng cách, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe sinh sản của mình. Hãy cùng phân tích một số mặt lợi và hại của tự sướng ở các chị em thông qua bài viết dưới đây.

thu_dam_co_gay_vo_sinh

Thủ dâm có những lợi ích gì?

 • Đa số tất cả người đều lầm tưởng rằng tự sướng là một hành vi đáng xấu hổ và khó chấp nhận. Tuy nhiên, Việc này không hẳn là đúng bởi tự sướng đáp ứng được nhu cầu sinh lý tự nhiên và đem tới cho phụ nữ nhiều một vài chức năng tích cực.
 • Chị em còn có khả năng dễ đạt khoái cảm hơn khi thủ dâm; cực khoái tới nhanh và mạnh hơn bởi vì họ biết biện pháp kích thích những điểm nhạy cảm của mình.
 • Nữ giới đã tự sướng khi “yêu” có thể hướng dẫn người nữ cụ thể và chuẩn xác hơn, chủ động trong giao hợp hơn.
 • Những nhà khoa học cũng chứng tỏ thủ dâm có thể khôi phục bôi dịu những cơn đau đớn nửa đầu, hạn chế cảm giác đau đớn bụng kinh hiệu quả.
 • Các chị em có thiên hướng nhớ những chuyện buồn bã rất nhiều hơn so với nam giới cần dễ mắc phải hoang mang, lo sợ tâm lý rất nhiều hơn. Thủ dâm không hẳn khắc phục được Điều này nhưng ít nhất sẽ khiến cho bạn gái nguôi ngoai.
 • Mặt khác, tự sướng cũng là giải pháp hữu hiệu và tối ưu giúp các chị em hạn chế một vài sự liên quan ngoài luồng phiền toái và các chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

vô sinh nữ

Tự sướng có gây bệnh vô sinh không?

Thủ dâm có gây bệnh vô sinh ở nữ không? Khi như đối tác sử dụng nhiều thủ dâm, tự sướng đối với cường độ và tần suất nhiều hoặc tự sướng không đúng cách, sẽ phải đối mặt với một vài mối nguy hại sau:

 • Tổn thương vùng kín: diễn ra khi đối tác có ngón tay dài hoặc sử dụng một vài vật dụng sắc nhọn trong quá trình tự sướng khiến cho cô bé bị trầy xước, dễ dẫn tới viêm nhiễm.
 • Gây ra lãnh cảm cho nữ giới: Chị em thủ dâm quen với việc kích thích ở cường độ và tần suất trầm trọng thì đến khi “yêu”, cần thiết phải có một sự kích thích giống hoặc lớn hơn mới dễ đạt cực khoái. Kéo dài, họ có chiều hướng thích việc tự sướng hơn là việc “yêu” chồng, gây nên hiện tượng lãnh cảm ở nữ giới.
 • Cảm giác mệt mỏi: Chị em tự sướng không ít dễ làm cơ thể mệt mỏi, giảm thể dưỡng chất và tinh thần. Các cơ mắc phải đau mỏi, đều đặn đau đầu, chóng mặt … là một vài biến chứng do thủ dâm khá nhiều dẫn đến.
 • Tự sướng có nguy cơ gây nên vô sinh nữ là một trong số những hậu quả nặng nhất của tự sướng. Điều đó hoàn toàn có thể diễn ra khi bạn lạm dụng thủ dâm nhiều, áp dụng các thiết bị hỗ trợ tình dục không bảo đảm rửa ráy, gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dẫn đến bệnh viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung và viêm vòi trứng.
 • Tham khảo thêm: những triệu chứng vô sinh ở nữ giới

Lời khuyên: thủ dâm là hành động tự nhiên nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý hết sức thường thì của con người. Nhưng mà, bạn chỉ nên tự sướng đúng cách với tần suất từ 1-2 lần một tuần. Nếu như bạn đang tự sướng vượt quá mức này, có thể “cai” dần bằng liệu pháp dành quá nhiều thời gian hơn cho các vận động ngoài trời, tập thể dục thể thao, giảm thiểu va chạm đối với một số văn hóa phẩm đồi trụy… biến đổi thủ dâm phù hợp và có chừng mực như vậy sẽ giúp cho bạn có một đời sống tình dục thăng hoa và an toàn, giữ an toàn sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chính mình trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *