Những bệnh phụ khoa bạn gái gặp ít nhất một lần trong đời

Chi em đều mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ ít nhất 1 lần trong đời, vậy những bệnh nào các bạn thường gặp nhất? Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Bệnh phụ khoa đến từ đâu?

  • Do chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách: Vệ sinh không sạch sẽ, thường xuyên thụt rửa âm đạo hoặc vệ sinh quá sạch sẽ… là những yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân có hại xâm nhập gây ra các bệnh phụ khoa.
  • Không chú ý vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt: Chị em không vệ sinh hoặc không thay băng vệ sinh thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các tác nhân sinh sôi phát triển và gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: Khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm.
  • Biến chứng sau khi thực hiện các thủ thuật như nạo hút thai, mổ đẻ hay đặt dụng cụ trong tử cung… cũng là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ.
  • Ngoài ra, chị em cũng có thể mắc phải bệnh phụ khoa do mặc đồ lót quá chật hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc…

Những bệnh phụ khoa nào chị em thường mắc phải?

Viêm âm đạo

  • Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến nhất khi xảy ra hiện tượng âm đạo bị nhiễm vi khuẩn, nấm, trùng roi. Đây là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ thường gặp nhất. Nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể kể đến như: do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, thường xuyên thụt rửa âm đạo hoặc do mắc quần lót quá chật, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp…
  • Khi mắc bệnh, chị em thường có các triệu chứng ngứa ngáy âm đạo, khí hư ra nhiều có màu sắc khác lạ tùy vào các tác nhân gây bệnh.
  • Viêm âm đạo nếu không được chữa trị kịp thời thì các tác nhân gây bệnh có thể dễ dàng xâm nhập ngược dòng lên các cơ quan phía trên gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Rối loạn kinh nguyệt

  • Đây là chứng bệnh phụ khoa mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải, không chỉ những bạn gái tuổi dậy thì, chị em tuổi tiền mãn kinh mà những chị em trong tuổi sinh sản cũng có nguy cơ mắc phải. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi về vòng kinh, số ngày hành kinh, lượng máu kinh, màu sắc và trạng thái của máu kinh.
  • Rối loạn kinh nguyệt nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, quá trình thụ tinh. Lâu dần sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Bạn nên đến phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội để tiến hành thăm khám khi có triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *