Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào, cần lưu ý điều gì?

[Phá thai 1 tháng tuổi an toàn] Trong trường hợp bạn lỡ mang thai ngoài ý muốn hay phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ không đủ sức khỏe mang thai buộc phải đình chỉ thai thì lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn là việc chị em nên làm. Chất lượng của địa chỉ phá thai sẽ quyết định đến hiệu quả và tỉ lệ thành công của thủ thuật này. Những trường hợp muốn phá thai 1 tháng tuổi nên áp dụng phương pháp nào và cần lưu ý những điểm gì? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn đọc trong nội dung bài viết dưới đây.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào?

Đối với thai 1 tháng tuổi, kích thước thai vẫn còn nhỏ nên việc phá thai sẽ đơn giản hơn so với những trường hợp thai đã lớn. Phá thai 1 tháng tuổi thông thường sẽ được áp dụng phương pháp sau:

Phá thai 1 tháng tuổi nội khoa bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, không tác động trực tiếp đến cơ quan sinh sản nữ giới, hiệu quả đối với những trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Trường hợp thai 1 tháng tuổi thì phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp phù hợp nhất.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Cơ chế phá thai bằng thuốc bao gồm 2 bước sau:

  • Bước 1: Uống viên thuốc thứ nhất để đình chỉ sự phát triển của thai.
  • Bước 2: Uống viên thuốc thứ 2 sau 48h để tử cung tăng cường co bóp nhằm đẩy thai lưu ra ngoài.

Một số triệu chứng sau khi uống thuốc cho thấy phá thai thành công đó là thai phụ bị ra nhiều máu, lẫn máu cục, ra máu từ 7 – 10 ngày sau đó giảm rồi hết hẳn, đau bụng.

Hút thai 1 tháng tuổi an toàn

Với trường hợp bị mẫn cảm với thành phần của thuốc hay không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ có thể áp dụng phương pháp hút thai.

Hút thai 1 tháng tuổi an toàn

  • Hút thai áp dụng đối với trường hợp thai chưa quá 8 tuần tuổi.
  • Bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút thai bằng nhựa, nối với bơm tay hoặc bơm máy sau đó hút thai ra ngoài.
  • Sau khi hút thai nữ giới sẽ bị ra máu và sản dịch trong một vài ngày. Trong giai đoạn này, cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng thường xuyên đồng thời tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Những lưu ý khi phá thai 1 tháng tuổi?

Những lưu ý trước khi phá thai

Trước khi phá thai chị em cần tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, siêu âm xác định độ tuổi, vị trí và tình trạng thai. Chị em nên cân nhắc trước khi phá thai. Chỉ nên phá thai trong những trường hợp sau:

  • Thai phụ mắc các bệnh lý mãn tính như bệnh tim mạch, thiếu máu, máu khó đông…không đủ điều kiện sức khỏe để mang thai.
  • Thai bị dị tật bẩm sinh, dị dạng, quái thai…
  •  Nữ giới bị hiếp dâm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn

Những lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai nữ giới cần nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, khoa học để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tái khám đúng lịch hẹn để chắc chắn đã phá thai an toàn và thành công.
Bạn cần biết:

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi và những lưu ý cần thiết. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *