Phá thai có đau không?

Nạo phá thai được thực hiện như thế nào? Những phương pháp phá thai này có đau đớn không là câu hỏi của tương đối nhiều chị em phụ nữ. Các chuyên gia tại cơ sở y tế đa khoa Thái Hà sẽ trả lời lần lượt một số câu hỏi ví dụ phá thai, hút thai có đau ko của bệnh nhân trong nội dung dưới đây .

Nạo hút thai có đau không?

Các giải pháp phá thai ngày nay được thực hiện dễ dàng song đều sẽ ít nhiều tác động đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Quá trình thực hiện thủ thuật cũng sẽ gây ra ít nhiều nỗi đau, khó chịu.

Nhiều phụ nữ có câu hỏi nạo hút thai có gây đau đớn không? Theo các bác sĩ tại trung tâm y tế đa khoa Thái Hà tin rằng, phương pháp nạo thai tại phòng khám khá an toàn. Những tình huống thai chưa đủ lớn và thai phụ không mắc những căn bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu. Thủ thuật nạo hút thai thực hiện cũng khá đơn giản nên sẽ ít gây đau.

Đối với giải pháp nạo thai do dụng cụ y tế cọ sát trực tiếp vào niêm mạc tử cung nên sẽ gây nên nhiều đau nên dễ gây nhiều biến chứng khôn lường khác như: xuất huyết, rách tử cung, thủng tử cung, sẹo tử cung, băng huyết, viêm nhiễm, lâu khôi phục.

hút thai có đau không

Bài viết liên quan: địa chỉ phá thai an toàn

Tổng hợp biện pháp phá thai

  • Phương pháp hút thai

Đối với phương pháp hút thai, chuyên gia y tế sẽ dùng 1 ống nhựa nhỏ luồn vào tử cung của bạn gái, định vị chuẩn xác vị trí của bào thai rồi phá thai ra ngoài. Thủ thuật này được chỉ định đối với những trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi.

Thông thường thai bốn tuần tuổi sẽ dùng bơm 1 van, thai 8 tuần tuổi sẽ sử dụng bơm 2 van.

Phương pháp này tương đối thường gặp, an toàn song đòi hỏi phải được tiến hành bởi đội ngũ chuyên gia y tế giỏi.

  • Phương pháp nạo thai

Phương pháp nạo thai được chỉ định đối với các tình huống thai đã rất lớn nên không thể áp dụng được một số phương pháp khác. chuyên gia y tế sẽ nong cổ tử cung tiếp đó sử dụng một dụng cụ y tế giống như chiếc thìa vào trong tử cung để nạo thai.

Biện pháp này khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro tới sức khỏe nên ít được thực hiện tại các trung tâm y tế.

Khuyến cáo của các chuyên gia

Một vài biện pháp nạo phá thai cần được tiến hành tại những bệnh viện chuyên khoa, cơ hội y tế giữ gìn vô trùng để giảm thiểu mối nguy hại viêm nhiễm và một số hệ lụy rất nặng có thể xảy ra.

Vừa rồi là những giới thiệu về nghi vấn hút thai có đau không? Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ đem lại cho bạn các kiến thức hữu ích trong vấn đề giữ an toàn sức khỏe sinh sản. Do độ dài bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần câu trả lời, tư vấn hãy liên hệ ngay tới phòng khám đa khoa Thái Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.