Phá thai dưới 1 tháng tuổi được không?

Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi không hề dễ dàng như chị em phụ nữ vẫn nghĩ bởi thực tế những thủ thuật phá thai sẽ tác động trực tiếp tới tâm lý cũng như sức khỏe của nữ giới. Nhưng, nếu bắt buộc phải bỏ thai nữ giới cũng nên cân tiến hành khi thai còn nhỏ, tránh tình huống phá thai khi bào thai đã có kích thước to và bám chắc vì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hãy cùng các bác sĩ tại cơ sở y tế đa khoa Thái Hà tham khảo cụ thể hơn vấn đề này trong nội dung sau đây.

phá thai dưới 1 tháng tuổi

Xem thêm: thuốc phá thai khẩn cấp

Tham khảo về phá thai 1 tháng tuổi

Các chị em phá thai 1 tháng tuổi đều xuất phát từ việc có thai ngoài ý muốn. Nhiều các chị em khá là khao khát được làm mẹ song vì một nguyên nhân bắt buộc dẫn đến việc phải bỏ đi đứa con của mình. một số nguyên nhân có thể bắt nguồn từ vấn đề của thai nhi như: thai bị dị tật bẩm sinh, dị dạng bẩm sinh, thai phụ bị mắc căn bệnh thiếu máu nặng, máu khó đông, chứng bệnh tim, các chị em bị xâm hại tình dục dẫn đến mang bầu ngoài ý muốn…Khi đó, vì nguyên nhân sức khỏe có thể chị em sẽ phải tiến hành bỏ thai để tránh gây ra biến chứng khôn lường dẫn đến nguy hiểm sinh mạng.

Đối với một số tình huống kiên quyết phải phá thai thì thai mới 1 tháng tuổi được xem là thời điểm thích hợp để tiến hành các thủ thuật bỏ thai bởi vì lúc này thai đã đi vào tử cung và chúng chưa phát triển quá lớn. tuy vậy, cũng không vì thai còn nhỏ mà các chị em tự ý phá thai tại nhà vì vô cùng dễ gây nên một vài hậu quả không hề nhỏ.

Biện pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Muốn phá thai 1 tháng tuổi thường thì các chuyên gia sẽ chỉ định biện pháp phá thai nội khoa bằng thuốc. Tuyệt đối không áp dụng đối với tình huống thai dưới 1 tháng tuổi do lúc này kích cỡ thai còn quá nhỏ, vì thai chưa vào tử cung. Việc phá thai lúc này rất dễ dẫn tới hiện tượng sót thai, sót nhau thai.

Đầu tiên các chuyên gia sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể và xác định tuổi thai để chắc chắn có đủ điều kiện để tiến hành giải pháp này.

Uống thuốc phá thai 1 tháng tuổi được chia thành 2 đợt như sau:

  • Lần thứ nhất phụ nữ có bầu sẽ uống thuốc để làm ngừng sự tiến triển của thai, làm cho thai bị long và bong dần khỏi niêm mạc tử cung. Rồi, các chị em có thể về nghỉ ngơi
  • Sau hai ngày quay lại để uống thuốc lần hai. Lần này, thuốc sẽ có chức năng làm cho tử cung tăng cường co bóp và đào thải thai ra khỏi cơ thể.

Để đạt được kết quả tốt, phụ nữ mang thai bắt buộc phải phối hợp cả 2 loại thuốc này, không được bỏ dở giữa chừng.

Quá trình phá thai hoàn tất, chị em phụ nữ sẽ bị ra máu (có lẫn máu cục) từ 7 đến 10 ngày tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Trong một vài ngày ra máu, các chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách để chống lại viêm nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *