Một vài lời khuyên để dùng thuốc phá thai khẩn cấp an toàn hơn

Hiện nay tại các quầy thuốc bày bán khá nhiều dạng thuoc pha thai khan cap với bảng giá khác nhau. nhưng mà, quản lý lỏng lẻo nên nhiều chị em phụ nữ đã tự tiện mua thuốc về để nạo phá thai tại nhà khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tỉ lệ này xảy ra phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi thanh thiếu niên còn không đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản. Để giúp chị em phụ nữ hiểu hơn về các loại thuốc phá thai khẩn cấp cũng như những lời khuyên khi sử dụng, chúng tôi sẽ giới thiệu trong nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo về thuốc phá thai khẩn cấp

Thuốc phá thai khẩn cấp vận động dựa trên cơ chế là làm ngừng sự phát triển của thai, khiến cho thai bị bong tróc và gia tăng co bóp tử cung, khiến cho bào thai long ra và đẩy ra ngoài. dạng thuốc này được áp dụng đối với tình huống chị em muốn nạo phá thai dưới 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung và phụ nữ có bầu phải đảm bảo về sức khỏe.

Cùng với liệu pháp này, tuy phụ nữ có bầu không phải nằm trên bàn để can thiệp dao kéo hay can thiệp dụng cụ y tế tới bộ phận sinh sản. Tuy nhiên cần được khám sức khỏe tổng thể ngoài ra siêu âm để xác định thực trạng thai nhi rồi mới có thể áp dụng được. Nếu chị em không biết rõ thực trạng sức khỏe và tình trạng của thai đã tự ý uống thuốc có thể gây một vài tác hại không hề nhỏ tới sức khỏe.

Có 4 dạng thuốc phá thai nhưng mà hiện giờ chỉ có 2 dạng thuốc phá thai khẩn cấp được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

  • Giai đoạn đầu khiến chấm dứt sự phát triển của thai, khiến thai tách và bong ra khỏi niêm mạc tử cung.
  • Giai đoạn 2 gây nên tình trạng chuyển dạ tự nhiên, tử cung nâng cao co bóp để đào thải thai ra ngoài.

Bởi vậy, để đạt được hiệu quả phá thai nữ giới phải phối hợp cả 2 nhóm thuốc này.

thuốc phá thai khẩn cấp dùng như thế nào

Một vài lời khuyên để dùng thuốc nạo phá thai khẩn cấp an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc có nhiều lợi thế do hạn chế được ảnh hưởng của dụng cụ y tế tới cơ quan sinh sản, giúp chị em giảm bớt cảm giác căng thẳng, sợ hãi.

Thời gian sau uống viên thuốc phá thai thứ 2, phụ nữ có bầu sẽ bị ra máu kèm máu cục từ 7 – 10 ngày. phụ nữ cần nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, làm sạch vùng kín sạch sẽ và thay băng rửa ráy đều đặn để tránh nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra.

Những trường hợp chị em không được áp dụng phương pháp này là: thai phụ mắc những bệnh về tim mạch, huyết áp, máu loãng, thiếu máu nặng, viêm nhiễm phụ khoa…

Việc tự ý áp dụng giải pháp phá thai bằng thuốc có thể khiến cho các chị em phải đối mặt với các hậu quả không hề nhỏ như sau: băng huyết, sót thai, sót nhau thai, thai vẫn đập và tiếp tục phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published.