Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới nghiêm trọng cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thái Hà tìm hiểu về những tác hại bệnh sùi mào gà ở nam giới trong bài viết dưới đây.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tác hại bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục cho vi rút HPV gây ra. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới, các nguyên nhân thường gặp nhất là quan hệ tình dục với người mắc bệnh, lây truyền từ mẹ sang con và lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung vật dụng cá nhân…

Những tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý bệnh nhân:

Các mụn sùi hình súp lơ hoặc mào gà mọc ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của người bệnh gây mất thẩm mỹ, người bệnh tự ti, mặc cảm với bạn tình.

Ngoài ra, các mụn sùi cũng dễ bị lở loét khi va chạm, gây ngứa ngáy, khó chịu khiến bệnh nhân không thể tập trung vào sinh hoạt và làm việc, chất lượng sống giảm sút.

Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa:

Các tổn thương ở bộ phận sinh dục không những làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh sùi mào gà cho mọi người mà còn khiến cho chính bản thân người bệnh cũng dễ mắc thêm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, hoặc thậm chí là HIV/AIDS…

Ngoài ra, nam giới mắc sùi mào gà cũng có nguy cơ mắc các viêm nhiễm nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo và viêm quy đầu…

Tăng nguy cơ truyền bệnh cho người khác:

Vi rút HPV có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 3 tuần cho đến 8 tháng. Do đó, trong thời gian ủ bệnh, người mắc vi rút HPV có thể không biết mình mắc bệnh và vô tình lây truyền bệnh cho người khác thông qua quan hệ tình dục, thông qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như chậu tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng…

Dẫn đến ung thư dương vật:

Chủng vi rút HPV gây nên sùi mào gà ở bộ phận sinh dục cũng là chủng vi rút gây ung thư ở người. Theo đó, nam giới nhiễm sùi mào gà có nguy cơ lớn bị ung thư dương vật.

Tất nhiên, không phải nam giới nào nhiễm sùi mào gà cũng có thể bị ung thư. Chỉ có một số chủng vi rút được biệt như HPV 16 và HPV 18 mới chủ yếu gây nên ung thư.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục:

Các mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục dễ bị lở loét khiến nam giới không còn tự tin để sinh hoạt tình dục. Người bạn đời nếu biết được nam giới mắc sùi mào gà cũng sẽ xa lánh, càng tăng thêm mặc cảm, tự ti cho bệnh nhân.

Kết luận:

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Với tốc độ lây lan nhanh, càng ngày càng có nhiều nam giới mắc bệnh, phải chịu đựng những tác hại nguy hiểm của bệnh sùi mào gà. Nguy cơ ung dương vật lúc nào cũng hiện hữu, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống và tính mạng của bệnh nhân bị sùi mào gà.

Phòng ngừa những tác hại của bệnh sùi mào gà, chuyên gia về bệnh xã hội khuyến cáo nam giới nên quan hệ tình dục an toàn, quan hệ chung thủy với một bạn tình duy nhất và hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Khi thấy xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Hi vọng những thông tin về tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới trên đây đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Nếu bạn đọc còn băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn.

=> Xem thêm bài viết về http://benhtringoai.net/dot-sui-mao-ga-o-dau-toan-hieu-qua/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *