Thức khuya gây bệnh phụ khoa không?

Nhiều kết quả nghiên cứu y học đã chứng minh “thức khuya” là không tốt cho sức khỏe của con người. Thức khuya hàng ngày trong thời kỳ dài sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, đối với phái nữ có thể làm tăng chức năng mang bệnh phụ khoa. Sau đây là bài viết phân tích chuyên sâu của thầy thuốc chuyên khoa tại Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao “thức khuya” làm tăng khả năng mang bệnh phụ khoa

Thức khuya là thói quen không tốt của nhiều người, thực tế cũng đã chứng minh những người lao động vào ca đêm thường có được sự tập trung và năng suất lao động thấp hơn với những người lao động ca ngày. Bởi lẻ, trong quá trình tiến hóa con người đã thích ứng với làm việc ngày và nghỉ ngơi thư giản vào ban đêm. Thức khuya kéo dài sẽ có hại cho sức khỏe con người, dấu hiệu ngay lập tức sáng hôm sau thức dậy mắc bị thâm quầng, làn da kém tươi tắn… . thức khuya làm cho tinh thần uể oải, căng thẳng , trí nhớ kém, nhức đầu, đau đầu … gây rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa ở phái đẹp . Đi ngủ quá muộn sẽ làm hệ thống miễn dịch bị suy yếu tạo điều kiện cho vi khuẩn , nấm ký sinh có điều kiện xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ.

thức khuya gây bệnh phụ khoaNhững bệnh phụ khoa thường mắc phải do thức khuya

Các bệnh viêm phụ khoa

  • Viêm phụ khoa là một trong những bệnh phụ khoa mà chị em phải đối mặt khi bạn thức khuya kéo dài, sức khỏe yếu đi luôn stress , mệt mỏi sẽ tạo điều kiện tốt cho các vi rút có hại tấn công và gây bệnh. Các bệnh mà bạn có thể mắc phải: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu…

Kinh nguyệt không đều

  • Rối loạn kinh nguyệt do thức khuya cực kỳ phổ biến , khi thân thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn tới các rối loạn về estrogen khiến Kinh nguyệt không đều chu kỳ kinh bị kéo dài hoặc ngắn đi, cũng có thể gây mất kinh, rong kinh, băng kinh… kinh nguyệt khi phát hiện sẽ có các hiện tượng khác như vón cục, có mùi hôi hoặc màu sắc đẹp không bình thường .

U xơ tử cung

  • Các estrogen khởi đầu thay đổi và có nhiều sự rối loạn tiếp diễn , các tế bào sợi cơ mềm hoặc các dây liên kết ở tử cung phát triển một cách quá mức dẫn tới tạo thành u xơ tử cung, u xơ tử cung phát triển từ bề mặt cổ tử cung hoặc tử các tuyến của cổ tử cung, chúng hướng vào lòng tử và thường phát triển độc lập. phần lớn u xơ tử cung lành tính nhưng nếu chúng tiến triển nhiều và lớn thì sẽ gây khó khăn cho chị em khi có bầu , bị u xơ tử cung cực kỳ dễ gây nên sẩy thai tỉ lệ thụ tinh cũng cực kỳ thấp.

Các bệnh tuyến vú

  • Đi ngủ muộn khiến cho các hocmon đổi thay ảnh hưởng tới tuyến vú, các bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp như là u xơ tuyến vú, tiết dịch đầu vú, tăng sản tuyến vú thậm chí cả ung thư tuyến vú bạn đều có khả năng sẽ gặp phải.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *