Thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không?

 Thuốc điều hòa kinh nguyệt đúng như tên gọi của nó, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt được coi như phương pháp phá thai sớm và chị em lại sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai.

Nếu bạn chưa biết thuốc điều hòa kinh nguyệt là thuốc gì, những tác dụng của thuốc điều hòa kinh nguyệt như thế nào thì hãy tìm hiểu những thông tin sau đây.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là thuốc gì?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt được nhiều chị em sử dụng khi bị trễ kinh, nhằm điều hòa kinh nguyệt đang trong tình trạng không ổn định trở lại bình thường.

Tóm lại, thuốc điều hòa kinh nguyệt dùng trong các trường hợp:

  • Kinh nguyệt thất thường không theo chu kỳ
  • Thời gian hành kinh quá ngắn hoặc quá dài
  • Máu kinh đóng thành khối hoặc hạt…

thuốc điều hòa kinh nguyệt

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt?

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều hòa kinh nguyệt:

  • Thuốc tân dược: Thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố nữ, là một loại thuốc điều hòa kinh nguyệt.
  • Thực phẩm chức năng và dược liệu: Thuốc có tác dụng giúp cân bằng nội tiết tố.
  • Bài thuốc Đông y: Cây ích mẫu, lá ngải cứu…

Lưu ý: Trong trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều hòa kinh nguyệt khác nhau cho từng trường hợp.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là thuốc phá thai?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển của thai nhi trong lòng tử cung. Do đó, nhiều chị em tùy tiện sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt như một phương pháp phá thai sớm nhằm bỏ thai.

Tuy nhiên, các chuyên gia phòng khám Thái Hà khuyến cáo, thuốc điều hòa kinh nguyệt không phải là thuốc phá thai. Việc lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt không những gây ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mà còn gây những biến chứng không tốt đến sức khỏe của chị em.

  • Thuốc làm rối loạn di chuyển của trứng đã thụ tinh về tổ, gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.
  • Thuốc gây ra tình trạng thai khuyết tật, dị dạng, thai vẫn phát triển và tồn tại trong bụng mẹ.
  • Thuốc làm thai chết lưu trong bụng mẹ nhưng không ra ngoài.

Ngoài ra, các tác dụng phụ của thuốc điều hòa kinh nguyệt khác phải kể đến như đau bụng kéo dài, buồn nôn, nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết và rong huyết…

Lời khuyên: Trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, có ý định bỏ thai thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được phá thai an toàn, bảo toàn sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: cách phá thai 1 tháng tuổi

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp chị em hiểu rõ thuốc điều hòa kinh nguyệt là thuốc gì. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ 01665 115 116 – 01665 116 117. 

Nguồn bài viết: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có hiệu quả?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *