Phương pháp phá thai bằng thuốc tại nhà

Phá thai bằng thuốc được nhận xét là an toàn hơn so với phương pháp nạo hút thai do làm giảm tỉ lệ ảnh hưởng của dụng cụ y tế đến cơ quan sinh dục nữ. song, điều này không có nghĩa là biện pháp này không ảnh hưởng gì đên sức khỏe của chị em phụ nữ. Vậy làm cách nào để nạo phá thai bằng thuốc an toàn, phụ nữ hãy cùng các chuyên gia tại bệnh viện đa khoa Thái Hà tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc cụ thể

cách phá thai bằng thuốc an toàn

Uống thuốc là cách phá thai an toàn nếu áp dụng đối với những trường hợp thai dưới bảy tuần tuổi, phụ nữ có bầu không mắc một số bệnh về tim mạch, căn bệnh gan, huyết áp, mất máu nặng, thai nằm ngoài tử cung…

Trước khi phá thai chị em phụ nữ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể và siêu âm xác định thực trạng thai để đảm bảo đủ cơ hội thực hiện phương pháp này.

Nhìn chung, phá thai bằng thuốc không phức tạp như một số biện pháp nạo thai, hút thai do không cần can thiệp ngoại khoa của dụng cụ y tế tới tử cung, cổ tử cung. Đồng thời, phụ nữ cũng không phải nằm trên bàn can thiệp dao kéo mà có thể về nghỉ ngơi tại nhà bởi vì thế giảm bớt cảm giác lo sợ.

Liệu pháp này tuy khá đơn giản tuy vậy vẫn cần sự giám sát của các bác sĩ, nữ giới không được tự tiện thực hiện tại nhà vì có khả năng gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm.

Những bước để phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả

Để sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, các chuyên gia sẽ thực hiện thông qua một số bước sau:

  • Bước 1: nữ giới sẽ được uống viên thuốc thứ nhất để làm ngừng sự tiến triển của thai, làm thai tróc dần khỏi niêm mạc tử cung. Lúc này chị em có khả năng bị ra một chút máu đỏ giống như máu kinh và có cảm giác hơi đau bụng. Mức độ nặng hay nhẹ sẽ căn cứ vào cơ địa mỗi người.
  • Bước hai: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất 48h, nữ giới có khả năng ra về thư giản tại nhà và quay trở lại để uống viên thuốc sau. Lần này thuốc có công dụng là gia tăng sự co bóp của tử cung để đào thải thai ra ngoài. Bây giờ, chị em phụ nữ sẽ thấy xuất huyết nhiều, lẫn máu cục và đau đớn bụng dữ dội. thai phụ cần nằm lại theo dõi, nếu không có biểu hiện thất thường nào có nguy cơ về nghỉ ngơi tại nhà và tái khám theo lịch hẹn. tình trạng ra máu sẽ nếu để lâu từ 7 – 15 căn cứ vào cơ địa mỗi người.
  • Trong những ngày ra máu, chị em cần thay băng vệ sinh đều đặn, làm sạch vùng kín sạch sẽ để làm giảm viêm nhiễm.

Trên đây là một số giới thiệu của bác sĩ về cách nạo phá thai bằng thuốc an toàn. Vì thời lượng bài viết đã hết nên nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần câu trả lời, giải đáp hãy gọi điện ngay tới phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bài liên quan: uống thuốc phá thai ra máu

Leave a Reply

Your email address will not be published.