Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không? Trĩ hỗn hợp là mức độ nặng của bệnh trĩ. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân vẫn không hiểu rõ trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào nên còn chủ quan với bệnh.

Trĩ hỗn hợp độ 3 là gì?

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả búi trĩ nội và trĩ ngoại cùng xuất hiện trên khu vực hậu môn của bệnh nhân.

Trĩ hỗn hợp độ 3 là mức độ nặng của bệnh trĩ, tất cả các dấu hiệu bệnh trĩ nguy hiểm cùng xuất hiện như:

Sa búi trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện, khi đứng hoặc ngồi lâu, khi ho hoặc hắt xì hơi. Búi trĩ không thể tự co lên được nhưng có thể tụt vào bên trong nếu dùng tay đẩy.

Chảy máu hậu môn: Chảy máu hậu môn xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh trĩ (trĩ hỗn hợp độ 1). Tuy nhiên, đến khi bệnh phát triển thành trĩ hỗn hợp độ 3 thì chảy máu diễn ra thường xuyên hơn với lượng máu chảy nhiều hơn.

Khó khăn đại tiện: Đại tiện thường rặn, cảm giác chướng và khó chịu, đau rát ở hậu môn… khiến bệnh nhân ngại và nhịn đi đại tiện. Tuy nhiên, tình trạng này càng khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở nên nặng hơn.

Hậu môn chảy dịch, ẩm ướt, ngứa ngáy: Do sự xuất hiện của cả trĩ nội và trĩ ngoại mà lỗ hậu môn không thể khép lại, dịch hậu môn chảy ra ngoài khiến khu vực hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, gây kích ứng da khu vực hậu môn, dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu.

Trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ hỗn hợp độ 3 rất nguy hiểm nó có thể làm suy giảm chất lượng sống và đe dọa những biến chứng xấu cho sức khỏe của người bệnh như:

Ảnh hưởng đến cuộc sống: Cc triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh, không chỉ ảnh hưởng đến năng suất lao động, hiệu quả làm việc mà trĩ hỗn hợp độ 3 còn khiến bệnh nhân không có hứng thú sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Nguy cơ nghẹt và tắc mạch búi trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, phát triển to và lớn, không thể tụt lại vào bên trong hậu môn sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt và tắc mạch búi trĩ, gây ra đau đớn dữ dội.

Viêm nhiễm hậu môn: Búi trĩ hậu môn một khi đã lòi ra ngoài và khó tụt lại vào bên trong thì rất dễ bị tổn thương do va chạm, xây sát. Ngoài ra, khu vực hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn độc hại, rất dễ phát sinh viêm nhiễm hậu môn.

Các bệnh khác ở hậu môn trực tràng: Apxe hậu môn, rò hậu môn, thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng. Đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 nếu không sớm phát hiện và điều trị.

Lời khuyên: Bệnh nhân có nghi ngờ mắc trĩ hỗn hợp độ 3, không được tự ý điều trị tại nhà, cần đến bác sĩ khám và tiến hành điều trị tích cực càng sớm càng tốt.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?

Trĩ hỗn hợp độ 3 là mức độ nặng của bệnh trĩ, việc điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp dân gian hay Đông y tại nhà hầu như không đạt hiệu quả. Bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành cắt trĩ.

HCPT và PPH là hai phương pháp đã và đang được ứng dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Công nghệ xâm lấn tối thiểu có khả năng triệt tiêu búi trĩ trong thời gian ngắn mà không gây ra tổn thương như phẫu thuật trĩ thông thường, thời gian phục hồi nhanh và không gây đau cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nên lựa chọn cắt trĩ bằng HCPT và PPH tại các địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín chất lượng, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế uy tín, chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên: Bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cần kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống giàu chất xơ, tăng cường vận động thể thao, ngăn ngừa táo bón…

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm không. Đăng kí khám và điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 tại phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn hãy gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *