Trĩ hỗn hợp có chữa trị được không?

Bệnh lòi trĩ hỗn hợp có chữa được hay không là câu hỏi chung của rất nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh khó chịu này. Chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp thường thì rắc rối hơn và có phần khó hơn so với bệnh lòi trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại. Do đó việc nhận ra và chữa trị càng sớm sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn giảm thiểu gây ra những biến chưng sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt người bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa trị được không?

Các y bá sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà xin khẳng định, trĩ hỗn hợp hoàn toàn có thể chữa trị. Căn bệnh được phát hiện càng sớm và chữa trị ngay sẽ càng giản đơn và đem lại kết quả tốt hơn.

Trĩ hỗn hợp hình thành tại vì sự kết hợp giữa bệnh lòi trĩ nội và bệnh lòi trĩ ngoại. Thông thường lúc đã phát triển đến giai đoạn của bệnh trĩ tổng hợp chứng tỏ người bệnh đã chịu đựng trong một thời gian dài. Chính vì vậy, nhằm điều trị trĩ hỗn hợp mang lại kết quả nên kết hợp giữa chữa trị nội khoa bằng thuốc và trị bằng ngoại khoa giải phẫu.

Lúc nào cần chữa trị trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp nên điều trị càng sớm càng tốt do chứng bệnh để lâu sẽ gây nhiều đau đớn, vướng cộm và dễ gây sa nghẹt trực tràng, nhiễm trùng các bối trĩ. Người bệnh phải đi điều trị căn bệnh ngay lúc thấy xuất hiện các biểu hiện bất thường sau:

  • Đi đại tiện ra máu

Thời kì đầu của chứng bệnh máu thương chảy khá ít dưng sẽ tăng lên theo từng cấp độ của bệnh. Khi đã tiến triển tới quá trình của bệnh trĩ hỗn hợp người mắc bệnh sẽ thấy tình trạng chay máu thường xuyên hơn và máu chảy có phần nhiều hơn. Máu sẽ chảy thành giọt, thành tia, khó cầm máu làm cho người mắc bệnh cực kỳ lo lắng và dẫn tới những ảnh hưởng trầm trọng về sức khỏe.

  • Tình trạng sa bối trĩ

Bối trĩ bị sa hẳn ra bên ngoài (lòi trĩ) dễ bị cơ buộc trực tràng bóp chặt, máu chẳng thể lưu thông tới để nuôi dưỡng bối trĩ từ đó gây sa nghẹt búi trĩ, tăng nguy cơ nhiễm trùng trực tràng. Không những thế, dù là trĩ bên trong hoặc bệnh trĩ ngoại thì khi phát triển lớn bũi trĩ đều bị sa ra phía bên ngoài trực tràng. Các búi trĩ hỗn hợp thường xuyên kéo dài từ ống hậu môn ra phía bên ngoài trực tràng, phía trên đường lược và có kích thước khá lớn và gây nhiều đớn đau, vướng cộm. Việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng thảo dược tự nhiên hầu như không mang đến tác dụng.

  • Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy

Búi trĩ phát triển lớn sẽ tiết nhiều chất dịch nhầy khiến hậu môn thường xuyên ẩm ướt, ngứa ngáy dữ dội. Hiện tượng này sẽ càng nặng hơn nếu hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, thường hay mặc quần áo chật, bó có thể khiến hậu môn bị cọ sát gây viêm nhiễm.

Bài viết bạn quan tâm: Khám chữa bệnh trĩ ở đâu trên Hà Nội chất lượng

Những cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh cần kiên trì và tuân thủ đúng theo sự chỉ định của y bác sĩ. Một vài biện pháp chữa bệnh lòi trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất hiện nay có thể áp dụng như sau:

Điều trị bằng thuốc tây y

Các thuốc chữa trị trực tràng có công dụng chính nhằm giảm đau, nhuận tràng, hạn chế chảy máu các búi trĩ.

  • Các loại thuốc Tây y bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn.

  • Những loại thuốc từ thảo dược tự nhiên có thể sử dụng như rau diếp cá, lá bỏng, đu đủ, lá thiên lý… Các bài thuốc từ các loại thảo dược tự nhiên thường tương đối lành tính, an toàn tuy nhiên đòi hỏi người mắc bệnh cần thực hiện kiên trì, đều đặn mỗi ngày mới mang lại hiệu quả.

Chữa bằng thắt vòng cao su

  • Buộc vòng cao su nhằm giảm lưu lượng máu tới các búi trĩ làm cho các búi trĩ bị teo dần và biến mất. Biện pháp này được chỉ định đối với trường hợp mắc phải bệnh lòi trĩ hỗn hợp từ tuần thứ 6 đến tuồn thứ 8. Để tiến hành thắt vòng cao su an toàn và hiệu quả, người mắc bệnh nên đến những cơ sở chuyên khoa uy tín nhằm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm hoặc gây ra những biến chứng khác.

Chữa chứng bệnh trĩ bằng tia lazer

  • Dùng tia lazer để tiến hành đốt các búi trĩ giúp se niêm mạc và teo dần sau đó cắt đứt hoàn toàn các búi trĩ.

Điều trị bằng ngoại khoa giải phẫu

  • Biện pháp này áp dụng đối với các bệnh trĩ đã tiến triển quá trình nặng. Biện pháp giải phẫu được đánh giá là giúp chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả tận gốc nhất hiện nay, hạn chế tái mắc chính là áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa PPH và HCPT hiệu quả, trị tận gốc, giảm thiểu chảy máu, không bị tái phát, chẳng cần nằm viện tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị.

Xem thêm các tin liên quan: Bệnh trĩ nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ trả lời cho thắc bị bệnh trĩ hỗn hợp có điều trị được không? Nếu bạn có những băn khoăn hay có những thắc mắc cần được tư vấn, trả lời hãy gọi ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 01665115116 hay 01665116117 hoặc có thể trao đổi trực tiếp với những chuyên gia của phòng khám khi tới trực tiếp địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Bạn quan tâm: Phòng khám đa khoa thái hà, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *