Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng chủ yếu là do quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân. Vậy triệu chứng của bệnh lậu ở miệng như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thái Hà tìm hiểu về triệu chứng của bệnh lậu ở miệng dưới đây.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Dạo gần đây em thấy cổ họng của mình bị ngứa ngáy khó chịu, sưng đỏ và xuất hiện nhiều đờm trắng. Em tưởng là mình bị viêm họng nên có mua thuốc về uống được 5,6 ngày nhưng không thấy đỡ.

Tình cờ em đọc được thông tin về bệnh lậu ở miệng nên đã rất lo lắng khi thấy các biểu hiện của mình rất giống với bệnh lậu ở miệng. Hơn nữa, trước đó em còn có quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho em biết triệu chứng của bệnh lậu ở miệng cụ thể là như thế nào? Liệu có phải em đã mắc bệnh lậu ở miệng không? (Bệnh nhân nam, 26 tuổi, Hà Nội).
Trả lời:

Chào bạn. Quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh lậu ở miệng. Bạn có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao sau khi quan hệ với gái mại dâm và có xuất hiện những triệu chứng giống với triệu chứng của bệnh lậu ở miệng đã được đề cập ở trên.

Các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ nhắc lại các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng dưới đây:

triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng

Biểu hiện, triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Các hiện tượng này xuất hiện sau từ 2-5 ngày có quan hệ tình dục với bệnh nhân:

  • Ngứa họng, đau rát vòm họng
  • Niêm mạc miệng lở loét, sưng đỏ, xuất hiện mủ trắng hoặc vàng …
  • Hạch bạch huyết ở cổ họng bị sưng

Ngoài triệu chứng của bệnh lậu ở miệng nêu trên thì người bệnh cũng có thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu ở bộ phận sinh dục như đau rát khi đi tiểu tiện, tiểu ra máu và mủ, quan hệ tình dục đau rát và giảm khoái cảm …

Thực tế, các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng rất dễ bị người bệnh nhầm tưởng với viêm họng hoặc nhiệt miệng nên thường tự điều trị. Điển hình như trường hợp của bệnh nhân nam 26 tuổi trên đây. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị 5,6 ngày thì triệu chứng của bệnh lậu ở miệng không có đỡ.

>>> Xét nghiệm lậu như thế nào và ở đâu

Lời khuyên của các chuyên gia:

Bạn xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng và nghi ngờ mắc lậu thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra, chẩn đoán chính xác.

Hiện tại, bạn không nên quan hệ tình dục để tránh lây truyền bệnh cho người khác và cũng đừng quá lo lắng bởi vì bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi. Bạn cũng không nên tùy tiện mua thuốc về uống vì có thể làm cho vi khuẩn lậu kháng thuốc, rất khó điều trị dứt điểm sau này.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về triệu chứng của bệnh lậu ở miệng. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 01665 115 116 01665 116 117.

>>> http://benhtringoai.net/benh-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *