Uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì chấm dứt?

Sau khi điều trị bằng uống thuốc phá thai phụ nữ mang thai sẽ bị ra máu, đây là sự cảnh báo phá thai bằng thuốc thành công. Thời gian bị ra máu sẽ kéo dài khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của thai phụ. tuy nhiên, những bất thường khi bị ra máu sau khi nạo phá thai cũng có khả năng cảnh báo việc phá thai không hoàn tất. Khi đó, phụ nữ nên nhận thấy kịp thời để có cách giải quyết an toàn. Về nội dung uống thuốc phá thai bị ra máu dài không và cần làm sao khi bị ra máu sau khi uống thuốc phá thai, các bác sĩ tại phòng khám Thái Hà sẽ giới thiệu chi tiết hơn trong nội dung sau đây.

Uống thuốc phá thai ra máu thời gian bao lâu thì hết?

Thời gian sau uống thuốc phá thai phụ nữ thường sẽ bị ra máu từ năm đến mười lăm ngày. Máu có đặc trưng tương tự máu kinh và có lẫn máu cục. biện pháp này chỉ được sử dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ đủ điều kiện sức khỏe và không mắc một vài chứng bệnh sau: mang bầu ngoài tử cung, thiếu máu nặng, viêm nhiễm phụ khoa, căn bệnh về tim mạch, gan, huyết áp, rối loạn đông máu…

Uống thuốc phá thai được chia ra làm 2 bước: Lần 1 Bác sĩ sẽ cho các chị em uống viên thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Lúc này, các chị em có nguy cơ bị ra máu hoặc không cộng với cảm giác đau đớn bụng âm ĩ. Nếu không có triệu chứng thất thường nào nữ giới có thể ra về nhà thư giản và trở lại hoàn tất phá thai theo lời dặn bác sĩ.

Đến 2 ngày sau khi uống thuốc phá thai đầu tiên, Bác sĩ sẽ cho phụ nữ uống viên thuốc tiếp theo để đẩy thai ra ngoài do tử cung gia tăng co bóp. Lúc này phụ nữ sẽ thấy bị ra nhiều máu lẫn máu cục chứng tỏ nạo phá thai thành công. phụ nữ có bầu sẽ nằm lại theo dõi từ 30 phút tới 4 tiếng, nếu không có tác hại gì không bình thường có thể về nghỉ ngơi.

uống thuốc phá thai ra máu

Những tác nhân quyết định đến thời gian ra máu

Thời gian ra máu sau khi uống thuốc phá thai sẽ tùy thuộc vào ở mỗi người. Điều này sẽ phụ thuộc vào những tác nhân sau:

  • Nữ giới có thể lực yếu thường có thời gian ra máu nhiều ngày hơn.
  • Tình huống bị mẫn cảm với một vài thành phần có trong thuốc phá thai thường có thời gian ra máu kéo dài hơn.
  • Thai nhi càng lớn việc nạo phá thai càng khó khăn kéo theo đó là máu chảy nhiều hơn.
  • Một vài chứng bệnh lý như viêm phụ khoa, rối loạn đông máu cũng khiến khó cầm máu hơn.

Khuyến khích của bác sĩ

  • Nếu sau khi uống thuốc phá thai nữ giới thấy máu ra cực ít và ngắn thì nên thông báo với bác sĩ vì có khả năng do hiện tượng ứ dịch trong tử cung. Cũng có nguy cơ máu chảy ít là do nạo phá thai diễn ra tốt đẹp, nhau thai đã trôi sạch ra ngoài.
  • Trường hợp thấy cơ thể có các dấu hiệu thất thường như máu ra quá ít hoặc quá độ, đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, sốt, buồn nôn các chị em nên thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời.
  • Trong những ngày bị ra máu chị em nên làm sạch âm hộ sạch sẽ, thay thế băng vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa viêm nhiễm.

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng uống thuốc phá thai ra máu trong bao lâu. Hy vọng sẽ có ích cho phụ nữ mang thai.

Bài liên quan: cách phá thai dân gian

Leave a Reply

Your email address will not be published.