Vai trò của hóc môn sinh dục nam giúp chuyện chăn gối thăng hoa

Hormone tình dục nam là hormon thiết yếu đối với đấng mày râu. Testosterone có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, tâm lý của đấng mày râu. Testosterone không chỉ giúp cho chuyện vợ chồng trở thành viên mãn mà còn hoàn thiện sức khỏe thể chất là nền tảng của đấng mày râu, gồm những các bộ phận của hệ tim mạch, hệ hô hấp, thần kinh và hệ thần kinh trung ương.

Hormone tình dục nam

Hormone testosterone sinh ra ở đâu?

Testosterone được đào thải tập trung ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ một số steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên. Ở con gái cũng có một lượng nhỏ hormone tình dục nam được chảy ra từ buồng trứng (và cả tuyến thượng thận) nhưng rất ít so với phái mạnh. testosterone chịu trách nhiệm cho sự thành lập bình thường của bộ phận sinh sản nam như: “cậu nhỏ”, tinh hoàn, bìu, tiền liệt tuyến, túi tinh…

Hóc môn sinh dục nam cũng tác động đến việc thành lập các thuộc tính sinh dục nam như: tăng mọc lông tóc, giọng trầm, gây ham muốn và cảm hứng tình dục, sự trưởng thành của “tinh binh”… đồng thời, testosterone làm tăng tập hợp protein, tăng cường quá trình hình thành và phát triển của cơ bắp, tăng cường tạo hồng cầu…

Có thể nói, hormone testosterone là nhiên liệu cho bộ máy sinh đẻ của nam giới hoạt động, nên khi bị thiếu hụt sẽ gây tác động lớn tới sức khỏe cơ thể. Nồng độ hóc môn sinh dục nam không cao (thiếu hụt) không những kèm theo giảm ham muốn giới tính và kém cương dương ở mức độ nào đó mà còn gây trạng thái kém hăng hái, giảm nghị lực sống, mỏi mệt, giảm có khả năng trí tuệ.

Hóc môn sinh dục nam ở đấng mày râu trưởng thành được phóng thích số lượng nhiều. Sau 30 tuổi trở đi, lượng hóc môn sinh dục nam có xu hướng giảm bớt sau mỗi năm.

Vai trò của hóc môn sinh dục nam

Testosterone bắt đầu hoạt động ngay cả lúc cơ thể chưa được sinh ra đời. vào thời gian này, hormone testosterone có vai trò trong sự tạo ra bộ phận sinh dục nam. Ở tuổi dậy thì, testosterone chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các thuộc tính nam như giọng nói trầm hơn, thúc đẩy mọc râu trên cơ thể. bên cạnh đó, hormone tình dục nam cũng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của cơ bắp và tạo thành cảm nhận khát vọng tình dục.

Ở tuổi dậy thì, thời điểm nồng độ testosterone tăng cao, tinh hoàn và “cậu nhỏ” hình thành và phát triển mạnh mẽ. Tinh hoàn tạo ra một lượng hormone testosterone ổn định và cung cấp tinh trùng mới hàng ngày. nam giới có lượng hormone testosterone không cao khả năng bị mất cực khoái tình dục. hormone tình dục nam khả năng giảm trong một thời gian dài không hoạt động tình dục.

Hóc môn sinh dục nam có một vai trò cần thiết trong những hành vi nhất định. nếu hormone tình dục nam thấp dẫn đến xấu hổ, gây ra mất cân bằng giấc ngủ, thiếu năng lượng và giảm động lực. Chưa hết, trạng thái này còn làm giảm có thể tập trung và gây ra cảm thấy buồn rầu.

Hóc môn sinh dục nam làm tăng dẫn truyền thần kinh, tăng cường sự tăng trưởng mô. ngoài ra, nó cũng tương tác với các thụ thể trong gen, dẫn đến sự tổng hợp protein. hormone tình dục nam làm tăng nồng độ của hormon tăng trưởng, giúp cho việc luyện tập ở đàn ông có nhiều có thể cải thiện cơ bắp.

Testosterone còn làm cứng xương và có vai trò bức thiết trong sản sinh các tế bào máu từ tủy xương. những quý ông có lượng testosterone đạt mức thấp nhất có nhiều khả năng bị chấn thương phần xương.

Như thế nào là nồng độ hóc môn sinh dục nam ở mức vừa phải?

Tỉ lệ hormone tình dục nam dao động từ 300ng/dl đến 1000ng/dl được xem là ở mức bình thường cho một người đấng mày râu trưởn thành khỏe mạnh.

Những triệu chứng giảm hóc môn sinh dục nam ở phái mạnh

Biểu hiện dễ nhận biết nhất của trạng thái giảm hormone testosterone là: Giảm khoái cảm tình dục, cương dương kém, giảm số lượng “tinh binh” và khả năng sinh sản hoặc thấy vú to ra, tinh hoàn có thể nhỏ và mềm. Nam cũng có khả năng có những dấu hiệu tương tự như nữ ở khoảng thời gian mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó chủ yếu và trầm cảm.

Một số đấng mày râu có khả năng bị giảm đào thải hormone testosterone nhiều và kéo dài, thời điểm đó bị rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có khả năng giòn hơn và dễ gẫy… Ở người trẻ, sự loại bỏ hormone testosterone ít khả năng tránh khỏi sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm hình thành và phát triển khối cơ và cơ quan sinh sản, giọng nói cũng không trầm…

Lý do nào gây ra suy nhược testosterone?

Suy giảm hormone tình dục nam theo tuổi không được chẩn đoán đầy đủ nhưng được tầm khoảng ảnh hưởng đến ước tính 12/100 nam giới ở nhóm tuổi trên 40.

Suy giảm hormone tình dục nam được phân phân làm 2 loại chính tùy thuộc vào nguyên do gây nên bệnh: suy nhược testosterone nguyên phát (Hội chứng Klinefelter), suy nhược testerone thứ phát (quai bị, ung thư, bệnh gan, bệnh thận, đái đường, u tuyến yên).

Ngoài ra còn có suy nhược hormone tình dục nam khởi phát muộn, dùng để chỉ tình trạng nồng độ hormone testosterone trong máu không cao khi nam giới lớn tuổi. Các triệu chứng khởi phát xuất hiện thầm lặng từ từ, vì vậy d6e4 bị bỏ qua trong một thời gian kéo dài.

Tìm hiểu bài tập tăng testosterone rất tốt cho nam giới

Suy nhược hóc môn sinh dục nam được chữa như thế nào?

Y bác sĩ sẽ thường tiến hành phản hồi lúc đầu các biểu hiện của bạn. Họ khả năng hỏi những thắc mắc về quan hệ vợ chồng của bạn cũng như các nhân tố khác tác động đến sức khỏe của bạn: bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang sử dụng, thói quen sống, chế độ ăn uống và chế độ tập luyện của bạn.

Lương y cũng khả năng làm xét nghiệm y khoa máu để đo lường mức độ hormone tình dục nam của bạn. Và, nếu như nồng độ hormone tình dục nam thấp, bạn sẽ được giới thiệu đến gặp lương y nam khoa, tiết niệu và nội tiết để khám bệnh và chữa.

Suy nhược hormone testosterone được chữa trị bằng cách hormone tình dục nam bổ sung, hiện giờ trên thị trường có các loại thuốc giúp hỗ trợ suy nhược hóc môn sinh dục nam ở đàn ông lớn tuổi được sử dụng tương đối an toàn như Ferti Protect cần dùng được liên tục thế nhưng dưới sự kiểm tra thường dễ của bác sĩ.

http://benhtringoai.net/

Máu báo thai như thế nào?

https://khamphukhoathaihasite.wordpress.com/2020/10/09/tong-quan-ve-testosterone/

https://www.feedsfloor.com/education-and-training/giai-ma-nhiem-vu-cua-testosterone-o-nam-gioi

21,045 comments Add yours